Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế

Điện thoại: 024 3825 5599

Thời gian: Sáng: 7:30 - 12:00 Chiều: 13:30 - 17:30

08/10/2016

Xét nghiệm tinh dịch đồ có tác dụng gì?

User Rating:  / 1
PoorBest 

Quan hệ tình dục đều đặn không sử dụng bất kỳ một biện pháp tránh thai nào. Tuy nhiên trường hợp nhiều cặp đôi một thời gian dài vẫn không thấy có con. Đây là mối lo lắng không nhỏ đối với cặp vợ chồng. Nhiều cặp đôi đã từng đi khám và chữa trị tại nhiều nơi và khi đến cơ sở y tế thì nam giới sẽ thường được xét nghiệm tinh dịch đồ. Tuy nhiên, nhiều người vẫn không rõ xét nghiệm tinh dịch đồ có tác dụng gì? Bài viết sau đây sẽ là lời giải đáp.


Xét nghiệm tinh dịch đồ là một xét nghiệm cần thiết đối với các cặp vợ chồng có nguy cơ vô sinh- hiếm muộn. Tinh dịch đồ là xét nghiệm cận lâm sàng quan trọng để đánh giá tình trạng vô sinh nam.
Để xét nghiệm tinh dịch đồ, tinh dịch phải được lấy bằng tay, không thể dùng bao cao su lấy tinh trùng vì trong bao cao su có chất diệt tinh trùng. Nếu lấy mẫu bằng cách giao hợp và xuất tinh ngoài âm đạo thì rất có thể sẽ bị mất một phần tinh dịch ban đầu rất giàu tinh trùng, mặt khác tinh dịch có thể bị lẫn các thành phần khác trong âm đạo. Ngoài ra, người lấy tinh trùng phải rửa tay sạch trước khi lấy, tránh rửa tay bằng xà phòng hoặc chất tẩy rửa vì rất có thể gây chết tinh trùng.


Thời gian kiêng giao hợp hoặc xuất tinh từ 3- 5 ngày trước khi lấy tinh dịch làm xét nghiệm là thời gian tốt nhất.Tinh dịch đồ tốt nhất nên thực hiện xét nghiệm trong vòng 1giờ sau khi lấy mẫu. Nếu để lâu tinh trùng sẽ có thể giảm độ di động và tăng tỉ lệ tinh trùng chết sẽ cho kết quả không chính xác.

 

xet-nghiem-tinh-dich-do

 

Xét nghiệm tinh dịch đồ có tác dụng gì?


Các bác sỹ phòng khám Sản phụ khoa- Nam khoa 12 Kim Mã- Ba Đình- Hà Nội cho biết rằng, trên thực tế bản thân nam giới không thể tự xác định tinh trùng hay tinh dịch đồ của mình cách cách quan sát bằng mắt thường mà cần phải tiến hành kiểm tra xét nghiệm tại cơ sở y tế chuyên khoa để có kết quả chính xác nhất. Xét nghiệm tinh dịch đồ nhằm mục đích đánh giá xem số lượng và chất lượng tinh trùng liệu có đủ điều kiện để có thể có thai tự nhiên hay không . Xét nghiệm tinh dịch đồ là việc làm cần thiết để có thể đánh giá sơ bộ khả năng sinh sản của nam giới.


Tiêu chuẩn đã công bố của tổ chức y tế Thế giới (WHO) về một số chỉ số phân tích tinh dịch như sau: trong 1ml tinh dịch, mật độ tinh trùng nhiều hơn hoặc bằng 20 triệu, số lượng tinh trùng có hình dạng bình thường trên 15%, tỉ lệ sống trên 75%, di động trên 50%, bạch cầu nhỏ hơn 1triệu bạch cầu/ml thì nam giớ có thể yên tâm. Tuy nhiên, nếu kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ với những con số nhỏ hơn con số đã nêu trên thì rất có thể nam giới gặp phải vấn đề như tinh trùng ít hoặc yếu tinh trùng. Lúc này nam giới cần phải được điều trị tại các cơ sở y tế chuyên khoa.


Để có kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ chính xác nhất và tránh những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và khả năng sinh sản, nam giới cần phải đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để khám , tiến hành xét nghiệm tinh dịch đồ. Sau khi thăm khám và làm xét nghiệm bác sỹ sẽ đưa ra kết quả và từ đó đưa ra phương pháp điều trị vô sinh – hiếm muộn khi phát hiện bệnh.

 

Nam giới hãy đến phòng khám Sản phụ khoa - Nam khoa 12 Kim Mã- Ba Đình- Hà Nội để tiến hành thăm khám cũng như xét nghiệm tinh dịch đồ mang lại kết quả chuẩn xác. Phòng khám là đơn vị y tế chuyên khoa lâu năm của Trung Tâm y tế Ba Đình đơn vị trực thuộc Sở y tế Hà Nội theo mô hình phòng khám , được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất và thiết bị y tế hiện đại đã và đang tiến hành khám và làm xét nghiệm tinh dịch đồ, người bệnh sẽ được bác sĩ sản khoa có trình độ y tế chuyên sâu, nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và làm các xét nghiệm với hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại giúp đưa ra kết quả chẩn đoán nhanh và chính xác. Bên cạnh đó quy trình khám tại phòng khám rất nhanh chóng, thuận tiện; đội ngũ nhân viên y tế luôn hướng dẫn cụ thể, chu đáo giúp cho việc thăm khám thuận lợi, nhanh chóng.


Thông tin trên hi vọng đã giúp nam giới biết được tác dụng của xét nghiệm tinh dịch đồ . Nếu như còn có thắc mắc gì, bạn hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 3825559902433555222 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Xét nghiệm tinh dịch đồ có tác dụng gì? - 5.0 out of 5 based on 1 vote

img

img img
BẠN ĐANG CÓ THẮC MẮC img

Đặt lịch hẹn khám

 
 
 
 

Đội ngũ y bác sỹ

Video Clip

 

Gói tầm soát ung thư cổ tử cung

Bác sỹ chuyên khoa: Trương Thị Vân

Xem thêm

Gói khám viêm nhiễm nam khoa

bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt

Gói khám bệnh xã hội

bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt

Gói khám viêm nhiễm nam khoa

bác sỹ chuyên khoa: Trương Thị Vân