Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế

Điện thoại: 024 3825 5599

Thời gian: Sáng: 7:30 - 12:00 Chiều: 13:30 - 17:30

30/08/2015

Bệnh viêm tuyến tiền liệt có gây vô sinh không?

User Rating:  / 0
PoorBest 

Viêm tuyến tiền liệt – căn bệnh được đánh giá là có mức độ nguy hiểm và ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cũng như sinh hoạt của nam giới. Bên cạnh những băn khoăn về những nguy hại của bệnh gây ra thì một trong những băn khoăn thường gặp của nam giới chính là bệnh viêm tuyến tiền liệt có gây vô sinh không?


Biểu hiện chủ yếu của bệnh lý này chính là tình trạng nam giới hay tiểu đêm, tiểu nhiều, tiểu khó, khi đi tiểu phải rặn… Những bất tiện trong sinh hoạt này sẽ tăng dần lên. Ngoài ra, bên cạnh việc khó khăn trong quá trình bài tiết, nam giới thường có cảm giác đau ở vùng xương mu, xương bẹn, tầng sinh môn và cả ở cơ quan sinh dục.


Tuy rằng những biểu hiện của bệnh khá rõ ràng nhưng không có nhiều trường hợp nam giới chủ động tiến hành thăm khám, đa số đều có tâm lý chủ quan không tiến hành thăm khám và điều trị sớm, khiến cho bệnh có thể gây nên những biến chứng hết sức nguy hiểm.

 

tuyen tien liet

 

Bệnh viêm tuyến tiền liệt có gây vô sinh không?


Trả lời về vấn đề này, bác sỹ Lê Văn Hốt – chuyên khoa nam học của phòng khám cho biết:


Bệnh viêm tuyến tiền liệt nếu như không được tiến hành thăm khám và điều trị kịp thời hoàn toàn có khả năng gây vô sinh ở nam giới.

 

Những nguyên nhân gây vô sinh từ bệnh viêm tuyến tiền liệt là do:


- Thành phần tinh dịch bị thay đổi: tuyến tiền liệt có chức năng sản xuất một số thành phần có trong tinh dịch, tạo môi trường thuận lợi cho tinh trùng phát triển. Tuy nhiên khi tuyến tiền liệt bị viêm nhiễm, tinh dịch sẽ bao gồm những vi khuẩn, tế bào nhiễm độc… những yếu tố này làm thay đổi môi trường tinh dịch và có thể ảnh hưởng đến khả năng sống của tinh trùng, tăng tỷ lệ tinh trùng chết.


- Thay đổi lượng pH trong tinh dịch: thông thường tinh dịch ở môi trường kiềm nhưng khi bị viêm tuyến tiền liệt, độ pH tăng lên làm thay đổi môi trường sống của tinh trùng, điều này cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng sống của tinh trùng.


- Độ nhớt của tinh dịch tăng lên: khi tuyến tiền liệt bị viêm nhiếm, hoạt động trong dịch tuyến tiền liệt giảm hoặc giảm quá trình bài tiết, yếu tố đông máu tăng tương đối, môi trường tinh dịch tăng lên và đặc biệt có thể gây nên tình trạng tinh trùng khó di chuyển.

 

nguyen-nhan-ung-thu-tuyen-tien-liet


Những yếu tố này đều là những nguyên nhân khiến cho tình trạng tinh trùng khó hoạt động và di chuyển, hoàn toàn có khả năng gây vô sinh ở nam giới. Chính vì thế khi thấy những biểu hiện của tình trạng viêm nhiễm thì tốt nhất nam giới cần tiến hành điều trị càng sớm càng tốt.


Đối với việc điều trị viêm tuyến tiền liệt, các bác sỹ sẽ căn cứ vào mức độ viêm nhiễm từ đó áp dụng quy trình điều trị thích hợp nhất. Hiện nay, đối với việc điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt, các bác sỹ của phòng khám nam khoa 12 Kim Mã áp dụng điều trị bằng biện pháp đông tây y kết hợp. Bước đầu người bệnh được tiến hành điều trị bằng thuốc kháng sinh đặc hiệu có tác dụng ngăn chặn tình trạng viêm nhiễm, sau đó kết hợp với thuốc đông y có tác dụng thanh nhiệt giải độc, hỗ trợ quá trình bài tiết để tăng cường hoạt động của tuyến tiền liệt.


Bên cạnh việc điều trị, các bác sỹ khuyên rằng nam giới nên áp dụng một chế độ ăn uống khoa học hợp lý, kết hợp với việc luyện tạp thể dục thể thao để tăng cường sức đề kháng.


Hi vọng với những tư vấn trên đây của các bác sỹ phòng khám 12 Kim Mã –Ba Đình – Hà Nội, các bạn đã có những hiểu biết cần thiết và đặc biệt là chủ động tiến hành điều trị kịp thời để hạn chế nguy cơ gây vô sinh. Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 – 083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

img

img img
BẠN ĐANG CÓ THẮC MẮC img

Đặt lịch hẹn khám

 
 
 
 

Đội ngũ y bác sỹ

Video Clip

 

Gói tầm soát ung thư cổ tử cung

Bác sỹ chuyên khoa: Trương Thị Vân

Xem thêm

Gói khám viêm nhiễm nam khoa

bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt

Gói khám bệnh xã hội

bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt

Gói khám viêm nhiễm nam khoa

bác sỹ chuyên khoa: Trương Thị Vân