Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế

Điện thoại: 024 3825 5599

Thời gian: Sáng: 7:30 - 12:00 Chiều: 13:30 - 17:30

22/06/2015

Bệnh xoắn tinh hoàn ở trẻ sơ sinh

User Rating:  / 0
PoorBest 

Xoắn tinh hoàn ở trẻ sơ sinh không chỉ khiến cho các bậc cha mẹ lo lắng, khiến cho trẻ quấy khóc,....mà nếu như không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của trẻ sau này. Vậy, xoắn tinh hoàn ở trẻ sơ sinh là gì?, biểu hiện của bệnh ra sao? và điều trị như thế nào?,...Tất cả những thông tin về bệnh xoắn tinh hoàn ở trẻ sơ sinh sẽ được các bác sỹ của phòng khám 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội giải đáp thông qua bài viết dưới đây.

 benh-xoan-tinh-hoan-o-tre-em-2

 

Bệnh xoắn tinh hoàn ở trẻ sơ sinh


Bình thường, tinh hoàn được cố định chắc chắn ở bên trong bìu. Nhưng nếu các điểm cố định này trở nên lỏng lẻo (thường liên quan đến cả 2 tinh hoàn) khiến cho tinh hoàn tự xoay quanh trục gây tắc nghẽn ở tinh hoàn, làm giảm hoặc tắc lượng máu đến tinh hoàn và mào tinh hoàn gây nên hiện tượng xoắn tinh hoàn.


Biểu hiện của bệnh xoắn tinh hoàn ở trẻ sơ sinh


-Trẻ sơ sinh và bú mẹ thì có biểu hiện quấy khóc nhiều. Bìu và ống bẹn sưng to, nề, đau.

- Sốt có thể xảy ra sau khi tinh hoàn bị xoắn vài giờ

- Nôn

 

Tác hại của bệnh xoắn tinh hoàn đối với trẻ sơ sinh


- Đây là một cấp cứu ngoại khoa cần được chẩn đoán và điều trị sớm để tránh những biến chứng đáng tiếc như hoại tử tinh hoàn hoặc teo tinh hoàn với tỷ lệ 68%.


- Gây hoại tử tinh hoàn: Khi bị xoắn tinh hoàn mà không được điều trị trong vài giờ, lưu lượng máu ở tinh hoàn sẽ bị chặn có thể gây hoại tử tinh hoàn, mất tinh hoàn, nhiễm khuẩn, tinh hoàn biến dạng,...Bệnh lý này có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi nhưng thường xảy ra ở trẻ sơ sinh với tỷ lệ khoảng 12 - 17%.

 

benh-xoan-tinh-hoan-o-tre-em

 

Điều trị xoắn tinh hoàn ở trẻ sơ sinh


Khi phát hiện trẻ sơ sinh và bú mẹ có biểu hiện quấy khóc nhiều. Bìu và ống bẹn sưng to, nề, đau. Kèm theo sốt, nôn các bậc cha mẹ cần đưa trẻ đến ngay các cơ sở y tế chuyên nam khoa để tiến hành thăm khám và xử lý kịp thời.


Ngày nay phương pháp điều tri xoắn tinh hoàn chỉ có một cách duy nhất đó chính là phẫu thuật tháo xoắn tinh hoàn. Phẫu thuật tháo xoắn sẽ giúp phục hồi việc cung cấp máu cho tinh hoàn.


Trên đây là những thông tin về bệnh xoắn tinh hoàn ở trẻ sơ sinh do các bác sỹ thuộc Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội cung cấp hi vọng có thể giúp các bậc cha mẹ có thêm kiến thức để nhận biết, phát hiện và điều trị kịp thời cho trẻ khi trẻ bị xoắn tinh hoàn.


Nếu còn có thắc mắc hay băn khoăn gì về vấn đề xoắn tinh hoàn ở trẻ sơ sinh cũng như các vấn đề nam khoa khác, hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi về số: (024)38.255.599 – 083.66.33.399, các chuyên gia y tế của phòng khám 12 Kim Mã sẽ tư vấn và giải đáp cụ thể.

img

img img
BẠN ĐANG CÓ THẮC MẮC img

Đặt lịch hẹn khám

 
 
 
 

Đội ngũ y bác sỹ

Video Clip

 

Gói tầm soát ung thư cổ tử cung

Bác sỹ chuyên khoa: Trương Thị Vân

Xem thêm

Gói khám viêm nhiễm nam khoa

bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt

Gói khám bệnh xã hội

bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt

Gói khám viêm nhiễm nam khoa

bác sỹ chuyên khoa: Trương Thị Vân