Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế

Điện thoại: 024 3825 5599

Thời gian: Sáng: 7:30 - 12:00 Chiều: 13:30 - 17:30

14/06/2015

Nguyên nhân nào dẫn đến xoắn tinh hoàn?

User Rating:  / 1
PoorBest 

Xoắn tinh hoàn là bệnh có thể gây vô sinh ở nam giới nếu không được điều trị kịp thời. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến xoắn tinh hoàn. Bài viết sau đây, các bác sỹ của phòng khám 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội sẽ chỉ rõ cho mọi người được biết những nguyên nhân gây xoắn tinh hoàn ở nam giới.


Xoắn tinh hoàn là bệnh lý nam khoa ở tinh hoàn khi tinh hoàn tự xoay quanh trục gây tắc nghẽn đột ngột ở thừng tinh, làm giảm hoặc tắc lượng máu lưu thông đến tinh hoàn, gây đau và sưng tinh hoàn. Nếu kéo dài có thể dẫn đến hoại tử tinh hoàn và các mô xung quanh.

 

nguyen-nhan-xoan-tinh-hoan

 

Nguyên nhân nào dẫn tới xoắn tinh hoàn


Bệnh xoắn tinh hoàn ở nam giới có thể là do một trong những nguyên nhân sau gây ra:
- Tiền sử bị xoắn tinh hoàn: Những nam giới bị xoắn tinh hoàn mà thấy các triệu chứng thuyên giảm không cần điều trị thì vẫn có khả năng tái phát bệnh xoắn tinh hoàn.


- Do bất thường bẩm sinh: tinh hoàn có dấu hiệu bất thường bẩm sinh, di động khác thường, có lúc tinh hoàn di chuyển ngược lên lại có lúc lan xuống dưới cũng là nguyên nhân dẫn tới bệnh xoắn tinh hoàn.


- Tinh hoàn ẩn: Tinh hoàn ẩn là tinh hoàn không xuống bìu, nằm trong bụng hoặc trong ống bẹn nên dễ dẫn đến xoắn tinh hoàn.


- Do hoạt động thường ngày bất cẩn: ngủ không đúng tư thế, mặt quần quá chật, chấn thương ở tinh hoàn và bìu, tập luyện thể lục không đúng cách, hoạt động mạnh,...cũng là nguyên nhân gây xoắn tinh hoàn.


- Thời tiết: Thời tiết lạnh đột ngột có thể khiến nam giới bị xoắn tinh hoàn.


- Tuổi tác: bệnh thường xảy ra ở nam giới dậy thì do sự chuyển đổi đột ngột nội tiết tố trong cơ thể khi bước vào tuổi dậy thì.


Bệnh xoắn tinh hoàn có thể gây hoại tử tinh hoàn, mất tinh hoàn và đặc biệt là nguyên nhân dẫn tới vô sinh ở nam giới nếu không được phát hiện và tiến hành điều trị kịp thời. Vì thế, khi có những dấu hiệu của bệnh xoắn tinh hoàn như: xuất hiện cơn đau dữ dội và đột ngột ở một bên tinh hoàn, bìu bị sưng to, tinh hoàn trái hoặc phải có thể ở vị trí cao hơn bình thường, ngoài ra nam giới thấy buồn nôn và nôn, đau bụng,...thì đến ngay các đơn vị y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám, kiểm tra và tiến hành điều trị theo phác đồ điều trị, tránh để bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe và sức khỏe sinh sản sau này.


Qua những thông tin về nguyên nhân dẫn đến xoắn tinh hoàn, các bác sỹ thuộc phòng khám 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội hi vọng có thể giúp nam giới biết được nguyên nhân gây bệnh xoắn tinh hoàn và bổ sung cho mình những kiến thức cần thiết về bệnh từ đó có phương pháp xử lý kịp thời nếu mắc bệnh.


Nếu còn có thắc mắc hay băn khoăn gì về bệnh xoắn tinh hoàn cũng như các bệnh nam khoa khác, hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi về số: (024) 38.255.599 – 083.66.33.399, các chuyên gia y tế của phòng khám sẽ tư vấn và giải đáp cụ thể cho bạn.

Nguyên nhân nào dẫn đến xoắn tinh hoàn? - 5.0 out of 5 based on 1 vote

img

img img
BẠN ĐANG CÓ THẮC MẮC img

Đặt lịch hẹn khám

 
 
 
 

Đội ngũ y bác sỹ

Video Clip

 

Gói tầm soát ung thư cổ tử cung

Bác sỹ chuyên khoa: Trương Thị Vân

Xem thêm

Gói khám viêm nhiễm nam khoa

bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt

Gói khám bệnh xã hội

bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt

Gói khám viêm nhiễm nam khoa

bác sỹ chuyên khoa: Trương Thị Vân