Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế

Điện thoại: 024 3825 5599

Thời gian: Sáng: 7:30 - 12:00 Chiều: 13:30 - 17:30

20/07/2014

Ảnh hưởng của viêm niệu đạo với nam giới

User Rating:  / 0
PoorBest 

Viêm niệu đạo – một chứng bệnh thường gặp và có mức độ nguy hại khá nghiêm trọng đối với nam giới nhưng không phải đáng mày râu mào cũng biết. Ảnh hưởng của viêm niệu đạo đối với nam giới không những về sức khỏe mà nghiêm trọng hơn là ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

anh-huong-cua-viem-nieu-dao-voi-nam-gioi

Ảnh hưởng của viêm niệu đạo với nam giới

 

Ảnh hưởng của viêm niệu đạo với nam giới


Bác sỹ Lê Văn Hốt – Bác sỹ chuyên khoa ngoại tiết niệu của phòng khám cho biết:
Nam giới cần chú ý cảnh giác với bệnh viêm niệu đạo vì ảnh hưởng của nó không hề nhẹ chút nào, cụ thể như:

- Viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn: Những biến chứng của viêm niệu đạo có thể làm cho tinh hoàn mềm và thường là biến chứng nặng. Có thể bị apxe tinh hoàn, cần phải phẫu thuật và có thể dẫn đến vô sinh.

- Dẫn đến suy thận mãn tính: Đặc điểm lớn nhất ở chứng viêm niệu đạo là rất dễ chuyển sang mãn tính, tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn có thể gây ra chứng suy yếu thận mãn tính. Theo các số liệu thống kê cho thấy, 25% bệnh nhân suy thận mãn tính đều do viêm niệu đạo gây nên.

- Hẹp niệu đạo, tiểu tiện khó: Vì viêm niệu đạo có thể ảnh hưởng trực tiếp đến phần da của niệu đạo, viêm nhiễm cục bộ gây nên sẹo, khi tình trạng này đã nghiêm trọng sẽ làm hẹp niệu đạo, gây khó khăn trong việc đi tiểu của người bệnh.

- Ảnh hưởng đến sinh dục, có thể gây ra vô sinh: Viêm niệu đạo thời gian dài, có thể xuất hiện biến chứng như viêm tuyến tiền liệt, khiến thành phần dịch tuyến tiền liệt thay đổi, từ đó ảnh hưởng đến thời gian dịch hóa của tinh dịch, làm giảm sức sống của tinh dịch, dẫn đến vô sinh ở nam.

- Gây ra chứng viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt: Do những vi khuẩn ẩn náu trong niệu đạo thâm nhập vào tuyến tiền liệt, ống dẫn tinh, mào tinh hoàn và tinh hoàn, nên dễ dàng gây ra các biến chứng như viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt, apxe niệu đạo, rò niệu đạo...

- Ảnh hưởng đến chức năng sinh dục, dễ dẫn đến liệt dương, xuất tinh sớm: Do ảnh hưởng của bệnh tật, các biểu hiện của triệu chứng sẽ càng nghiêm trọng hơn sau khi quan hệ tình dục không hợp lý, hoặc trực tiếp ảnh hưởng đến cảm giác và chất lượng khi quan hệ, khiến cho người bệnh dần dần không mặn mà quan hệ tình dục, dẫn đến tình trạng liệt dương, xuất tinh sớm.

Bác sỹ Hốt còn cảnh báo rằng nam giới nếu như để bệnh viêm niệu đạo đến giai đoạn này là đã vô cùng nguy hiểm vì chức năng của một số bộ phận bị ảnh hưởng mạnh. Do đó nếu như thấy cơ thể có những dấu hiệu của bệnh viêm niệu đạo cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được các nác sỹ thăm khám và điều trị kịp thời. Bệnh càng điều trị sớm thì khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe sẽ càng thấp.

Trên đây là tư vấn của các bác sĩ Phòng khám sản Phụ khoa –Nam khoa 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội, nếu bạn còn có thắc hay cần tư vấn hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 – 0123.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

img

img img
BẠN ĐANG CÓ THẮC MẮC img

Đặt lịch hẹn khám

 
 
 
 

Đội ngũ y bác sỹ

Video Clip

 

Gói tầm soát ung thư cổ tử cung

Bác sỹ chuyên khoa: Trương Thị Vân

Xem thêm

Gói khám viêm nhiễm nam khoa

bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt

Gói khám bệnh xã hội

bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt

Gói khám viêm nhiễm nam khoa

bác sỹ chuyên khoa: Trương Thị Vân