Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế

Điện thoại: 024 3825 5599

Thời gian: Sáng: 7:30 - 12:00 Chiều: 13:30 - 17:30

08/11/2013

Nguyên nhân dẫn đến viêm niệu đạo

User Rating:  / 0
PoorBest 


Viêm niệu đạo chính là viêm nhiễm niêm mạc niệu đạọ, nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm niệu đạo rất phức tạp. Với mong muốn mang lại kiến thức về bệnh viêm niệu đạo, nhằm giúp nam giới trang bị đầy đủ sự hiểu biết về bệnh sau đây các bác sỹ chuyên khoa phòng khám sản phụ khoa –Nam khoa 12 Kim Mã sẽ giới thiệu cụ thể để mọi người cùng tham khảo.

 

nguyen-nhan-dan-den-viem-nieu-dao

Nguyên nhân dẫn đến viêm niệu đạo

 

Nguyên nhân dẫn đến viêm niệu đạo

 

Trước tiên, niệu đạo là “ hệ thống thoát nước” của cơ thể, nước tiểu có tác dụng kích ứng rất lớn, đây được coi là một trong các nguyên nhân cơ bản.

Thứ 2,  có thói quen thủ dâm, chuyện ấy tần suất quá lớn, hút thuốc, uống nhiều rượu bia, mặc quần lót quá chật, ngồi ngựa quá lâu, đạp xe quá nhiều, dị vật niệu đạo, khiến niệu đạo bị chèn ép, bị thương tổn, gây ra ách tắc cục bộ, thiếu oxy,  thiếu máu, khiến sức đề kháng niêm mạc niệu đạo giảm sút, dễ mắc bệnh.

Thứ ba, nguyên nhân chủ yếu là do vi sinh vật xâm nhập vào niệu đạo. Những vi sinh vật này đầu tiên có thể là lậu cầu khuẩn, trùng mycoplasma, khuẩn chlamydia, nấm Candida albicans …

Viêm niệu đạo có những biểu hiện như thế nào?

Biểu hiện bệnh viêm niệu đạo ở nam giới chủ yếu là tiểu nhiều lần, tiểu gấp, tiểu đau cũng có thể kèm theo dấu hiệu sưng niệu đạo, có dịch mủ, hoặc kèm theo chất nhầy( lưu lại trên quần lót), ngoài ra còn kèm theo chứng đau vùng chậu, có trường hợp đau ngay sau khi đi tiểu hoặc ngay sau khi giao hợp.

Không ít người cho rằng viêm niệu đạo chỉ là một dạng bệnh viêm nhiễm tiết niệu dạng nhẹ, sẽ không quá nghiêm trọng,  tuy nhiên các bác sỹ chuyên khoa cho rằng, theo thống kê, 20% bệnh nhân suy thận mãn tính do viêm niệu đạo dẫn tới, rối loạn chức năng sinh lý, vô sinh nam giới chiếm gần 80% và đều có liên quan mật thiết tới viêm niệu đạo.

Đồng thời vi khuẩn ẩn nấp trong niệu đạo xâm nhập vào sâu niệu đạo,  bàng quang niệu đạo, tuyến hành niệu đạo, tuyến tiền liệt và túi tinh, ống dẫn tinh, mào tinh hoàn và tinh hoàn,  dẫn đến viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt, sung bàng quang niệu đạo, và một loạt các biến chứng rò niệu đạo, gây nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe nam giới. Do đó, viêm niệu đạo là bệnh tuyệt đối không thể coi thường.

Hy vọng thông qua nội dung bài viết trên các anh em nam giới đã ý thức được sức khỏe bản thân, biết quan tâm chăm sóc và lắng nghe tiếng nói của cơ thể hơn. Vấn đề dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày cũng như một chế độ luyện tập thể dục thể thao cũng cần được lưu ý để nam giới có một cơ thể khỏe mạnh đánh tan nỗi lo viêm niệu đạo.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các bác sỹ Chuyên khoa đầu ngành - TTYT Quận Ba Đình - phòng khám sức khỏe sinh sản nam- phụ khoa 12 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội. Mọi thắc mắc xin gọi tới đường dây nóng: (024) 3825 5599 | 0123 6633 399 để được tư vấn, đặt lịch hẹn khám miễn phí.

img

img img
BẠN ĐANG CÓ THẮC MẮC img

Đặt lịch hẹn khám

 
 
 
 

Đội ngũ y bác sỹ

Video Clip

 

Gói tầm soát ung thư cổ tử cung

Bác sỹ chuyên khoa: Trương Thị Vân

Xem thêm

Gói khám viêm nhiễm nam khoa

bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt

Gói khám bệnh xã hội

bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt

Gói khám viêm nhiễm nam khoa

bác sỹ chuyên khoa: Trương Thị Vân