Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế

Điện thoại: 024 3825 5599

Thời gian: Sáng: 7:30 - 12:00 Chiều: 13:30 - 17:30

18/11/2013

Nhịn tiểu có dẫn đến viêm bang quang hay không?

User Rating:  / 0
PoorBest 

Theo thống kê, ở Đài Loan có 4000 đến 5000 người mắc bệnh viêm bàng quang IC Interstitial cystitis, trong đó tỉ lệ nữ giới cao hơn nam giới gấp 9 lần. Mà trong đó có nhiều nữ giới vì nhịn tiểu nhiều gây ra viêm nhiễm.

 

nhin-tieu-co-dan-den-viem-bang-quang-hay-khong

Nhịn tiểu dẫn tới viêm bàng quang

 

Nhịn tiểu nhiều gây ra sơ hóa bàng quang, giảm dung tích chứa của bàng quang thậm chí dẫn đến hiện tượng nước tiểu ngược dòng gây thận sưng tấy, tức bụng nếu chỗ đau tức ấy là lỗ niệu đạo hoặc âm hộ thì phải đợi đến lúc bài tiết ra ngoài mới cảm thấy thoải mái được. Mọi áp lực của cuộc sống cũng như áp lực của cuộc sông vợ chồng đều khiến bệnh tật càng ngày càng trầm trọng hoặc khỏi rồi lại tái phát, biểu hiện mệt mỏi, căng thẳng.

Chính vì thế mà thông thường nếu buồn tiểu thì không nên nhịn, gây hậu quả nghiêm trọng. Đa số người bệnh có triệu chứng tiểu nhiều, tiểu gấp, có 70 % cảm thấy đau xương chậu, có hơn một nửa cảm thấy đau đớn khi quan hệ, 50% tỉnh dạy lúc nửa đêm vì đâu, thậm chí ảnh huơng công việc và vai trò trách nhiệm của bản thân với gia đình

Nếu chẳng may bạn bị bệnh viêm bàng quang IC Interstitial cystitis thì cũng không nên quá lo lắng, uống thuốc điều trị sẽ có hiểu quả rõ rệt, chỉ cần tuân thủ theo sự chỉ dẫn của bác sĩ, thay đổi thói quen sông, tránh lao lực, căng thẳng ,chăm chỉ tập thể thao,... sẽ nhanh chóng thoát khỏi những nỗi phiền muộn của viêm bàng quang

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các bác sỹ Chuyên khoa đầu ngành - TTYT Quận Ba Đình - phòng khám sức khỏe sinh sản phụ khoa - nam khoa 12 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội. Mọi thắc mắc xin gọi tới đường dây nóng: (024) 3825 5599 | 0123 6633 399 để được tư vấn, đặt lịch hẹn khám miễn phí.

img

img img
BẠN ĐANG CÓ THẮC MẮC img

Đặt lịch hẹn khám

 
 
 
 

Đội ngũ y bác sỹ

Video Clip

 

Gói tầm soát ung thư cổ tử cung

Bác sỹ chuyên khoa: Trương Thị Vân

Xem thêm

Gói khám viêm nhiễm nam khoa

bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt

Gói khám bệnh xã hội

bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt

Gói khám viêm nhiễm nam khoa

bác sỹ chuyên khoa: Trương Thị Vân