Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế

Điện thoại: 024 3825 5599

Thời gian: Sáng: 7:30 - 12:00 Chiều: 13:30 - 17:30

25/12/2014

Làm thế nào để biết tinh trùng có bị yếu không?

User Rating:  / 3
PoorBest 

Chào các bác sỹ của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội, cháu năm nay 27 tuổi, chuẩn bị lập gia đình. Cháu có nghe nói đến những trường hợp tinh trùng yếu dẫn đến tình trạng vô sinh ở nam giới, cháu rất lo lắng vì sợ ảnh hưởng đến việc sinh sản sau này. Các bác sỹ cho cháu hỏi làm thế nào để biết tinh trùng có bị yếu không ạ? Cháu xin chân thành cảm ơn các bác sỹ phòng khám 36 Ngô quyền ạ.

 

lam-the-nao-de-biet-tinh-trung-co-bi-yeu-khong

Làm thế nào để biết tinh trùng có bị yếu không


Trả lời:


Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về phòng khám chúng tôi, để có thể giải đáp thắc mắc của bạn, bác sỹ Lê Văn Hốt – chuyên khoa nam học của phòng khám cho biết:


Muốn biết tinh trùng của mình có yếu và thiếu hay không, rất đơn giản, bạn có thể đến thăm khám ở các bệnh viện hoặc phòng khám để thực hiện xét nghiệm làm tinh dịch đồ. Chỉ số được gọi là bình thường của tinh trùng khi xét nghiệm tinh dịch là: khối lượng mỗi lần xuất tinh từ 2 - 5ml, mật độ tinh trùng trung bình của người nam giới là 60 - 80 triệu con/ml, độ di động >75% trong đó di động nhanh >25%, hình thái bình thường >30%, không có hồng cầu và thường có dưới 1 triệu bạch cầu trong 1ml tinh dịch.

 

Khi tinh trùng được tính trên đơn vị 1ml tinh dịch, tinh dịch là bao gồm các chất lỏng cộng với tinh trùng. Mỗi lần nam giới xuất tinh, lượng tinh dịch không đủ 2ml, mật độ tinh trùng ít hơn 20 triệu con/ml hay <40 triệu mỗi lần xuất tinh là ít tinh trùng và khó có khả năng thụ thai thì lúc đó tinh trùng của bạn được coi là ít.


Tinh trùng yếu là khi tỷ lệ chết hoặc nằm im nhiều quá >25%, độ di động ít <75%, trong đó độ chuyển động thấy ít hơn 50% và chuyển động theo đường thẳng, nhanh như tên bắn ít hơn 25%.


Hiện nay, Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã đã thực hiện tinh dịch đồ để giúp nhiều trường hợp nam giới phát hiện sớm những bệnh nam khoa nghiêm trọng. Làm xét nghiệm tinh dịch đồ mất rất ít thời gian, sau quá trình thực hiện làm xét nghiệm bạn có thể biết được kết quả nhanh chóng. Đặc biệt khi bạn đang có ý định lập gia đình thì điều này hết sức quan trọng. Bạn có thể tến hành khám sức khỏe tiền hôn nhân để xác định chính xác tình trạng sức khỏe của mình.

 

Phòng khám Sản phụ khoa – nam khoa 12 Kim Mã là địa chỉ tin cậy của rất nhiều trường hợp đến khám sức khỏe tiền hôn nhân xác định tình trạng sức khỏe sinh sản và tiến hành điều trị kịp thời. Điều này có ý nghĩa đặc biệt đối với những người đứng trước ngưỡng cửa gia đình.

 

Xem thêm bài liên quan:

- Tinh trùng yếu là gì?

- Tinh trùng yếu có chữa được không?


Chúc bạn mạnh khỏe và hạnh phúc!


Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 – 083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

 

Làm thế nào để biết tinh trùng có bị yếu không? - 5.0 out of 5 based on 3 votes

img

img img
BẠN ĐANG CÓ THẮC MẮC img

Đặt lịch hẹn khám

 
 
 
 

Đội ngũ y bác sỹ

Video Clip

 

Gói tầm soát ung thư cổ tử cung

Bác sỹ chuyên khoa: Trương Thị Vân

Xem thêm

Gói khám viêm nhiễm nam khoa

bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt

Gói khám bệnh xã hội

bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt

Gói khám viêm nhiễm nam khoa

bác sỹ chuyên khoa: Trương Thị Vân