Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế

Điện thoại: 024 3825 5599

Thời gian: Sáng: 7:30 - 12:00 Chiều: 13:30 - 17:30

29/09/2013

Nguyên nhân dẫn tới yếu tinh trùng ở nam giới

User Rating:  / 1
PoorBest 

Nguyên nhân nào dẫn tới yếu tinh trùng ở nam giới? Đây được coi là câu hỏi nhận được nhiều quan tâm của các Adam. Xã hội ngày càng phát triển, cuộc sống con người dần được cải thiện hơn, không chỉ dừng lại ở việc ăn no mặc ấm mà cả hai giới ngày càng sống trong điều kiện đủ đầy, thế nhưng vẫn tồn tại nghịch cảnh nhiều quý ông vạm vỡ khỏe mạnh nhưng lại bị yếu tinh binh, vậy nguyên nhân do đâu.

 

nguyen-nhan-dan-toi-yeu-tinh-trung

Nguyên nhân dẫn tới yếu tinh trùng ở nam giới

 

Sau đây các bác sỹ nam khoa - phòng khám sức khỏe sinh sản nam- phụ khoa 12 Kim Mã sẽ chia sẻ vấn đề này với tất cả nam giới cùng biết:


Nguyên nhân dẫn tới hiện tượng yếu tinh trùng cụ thể như sau:

 

- Nam giới lạm dụng các chất kích thích: bia, rượu, thuốc lá là những nguyên nhân làm suy giảm chất lượng tinh trùng rất dễ nhận thấy. Lạm dụng các chất kích thích này thường xuyên còn có thể khiến bạn bị liệt dương.


- Mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục: tình trạng viêm nhiễm do lậu, giang mai…hoàn toàn có thể tấn công gây viêm nhiễm ở tinh hoàn, làm rối loạn chức năng của bộ phận này và làm giảm chất lượng tinh trùng một cách nghiêm trọng.


- Yếu tố tâm lý: nam giới thường xuyên trong tình trạng lo lắng, căng thẳng cũng là một trong những nguyên nhân làm suy giảm chất lượng của tinh trùng.


- Yếu tố môi trường: Môi trường bị ô nhiễm, nam giới thường xuyên hít phải nhiều chất độc hại như thuốc trừ sâu, thuốc diệt côn trùng, các chất phóng xạ…, ăn các thực phẩm bẩn…cũng sẽ làm ảnh hưởng đến tinh trùng, thậm chí còn có thể gây nên tình trạng vô sinh hoàn toàn

 

- Nhiễm khuẩn mycoplasma. Bám dính khuẩn mycoplasma vào đuôi tinh trùng, có thể ảnh hưởng tới sức sống tinh binh.

- Giãn tĩnh mạch thừng tinh. Cục bộ tinh hoàn, do máu hồi lưu tĩnh mạch gặp trở ngại mà gây thiếu oxy, ngoài ra trong máu tĩnh mạch, bệnh Prostaglandin và mức độ 5-HT tăng, đều có thể dẫn tới giảm sức sống của tinh trùng.

- Nội tiết tố bất thường: Chức năng sinh tinh bình thường của nam giới còn lệ thuộc vào sự bình thường trong chức năng trục tuyến sinh dục - vùng dưới đồi - tuyến yên, trong đó bất kỳ 1 rào cản liên kết nào, đều gây ảnh hưởng tới chức năng bình thường của tinh binh, những bộ phận như tuyến giáp, tuyến thượng thận nếu bị bệnh cũng sẽ gây ảnh hưởng, chức năng tuyến sinh sản và gây ít tinh trùng.

- Viêm nhiễm hệ thống đường tiết niệu: Bao gồm các bệnh viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, viêm túi tinh, viêm tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo, những bệnh nhân này càng có tỷ lệ ít tinh trùng cao.

- Biến thể tinh, như do một số bộ phận mào tinh hoàn, túi tinh, tuyến tiền liệt bị viêm nhiễm, độ PH, cung cấp oxy, dinh dưỡng, trao đổi chất đều bị ảnh hưởng, sức sống của tinh trùng bị giảm sút gây ảnh hưởng tới chất lượng.

- Thiếu hụt nguyên tố vi lượng. Đặc biệt là kẽm, thiếu kẽm là một trong các nguyên nhân ảnh hưởng tới chất lượng tinh binh.

- Sự phát triển của tinh hoàn không bình thường. Ví dụ như tinh hoàn ẩn, biểu mô sinh tinh của tinh hoàn bất thường, bị tổn thương hoặc chưa phát triển hết, gây ra chất lượng tinh trùng kém, giảm sức sống.

- Biểu mô sinh tinh của tinh hoàn, chưa phát triển hoàn toàn hoặc bị tổn thương, gây ra chất lượng tinh trùng kém, giảm sức sống

 

Xem thêm: Phương pháp xử lý yếu tinh trùng

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các bác sỹ Chuyên khoa đầu ngành - TTYT Quận Ba Đình - phòng khám sức khỏe sinh sản phụ khoa - nam khoa 12 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội. Mọi thắc mắc xin gọi tới đường dây nóng: (024) 3825 5599 | 0123 6633 399 để được tư vấn, đặt lịch hẹn khám miễn phí.

 

Nguyên nhân dẫn tới yếu tinh trùng ở nam giới - 5.0 out of 5 based on 1 vote

img

img img
BẠN ĐANG CÓ THẮC MẮC img

Đặt lịch hẹn khám

 
 
 
 

Đội ngũ y bác sỹ

Video Clip

 

Gói tầm soát ung thư cổ tử cung

Bác sỹ chuyên khoa: Trương Thị Vân

Xem thêm

Gói khám viêm nhiễm nam khoa

bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt

Gói khám bệnh xã hội

bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt

Gói khám viêm nhiễm nam khoa

bác sỹ chuyên khoa: Trương Thị Vân