Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế

Điện thoại: 024 3825 5599

Thời gian: Sáng: 7:30 - 12:00 Chiều: 13:30 - 17:30

29/09/2013

Bị yếu tinh trùng thì làm thế nào?

User Rating:  / 1
PoorBest 

Hiện nay chuyện “ có con nối dõi tông đường” của nhiều cặp vợ chồng đang lâm vào tình cảnh khó khăn, mặc dù cả hai vợ chồng đều hoàn toàn khỏe mạnh, không mắc bệnh nam y hay mắc bất cứ bệnh tật nào, người chồng vẫn luyện tập thể dục thể thao đều đặn. Thế nhưng dù đã canh ngày rụng trứng, đã chuẩn bị kỹ lưỡng song kết quả lại không như ý. Nhiều câu hỏi được đặt ra “ vậy nguyên nhân do đâu”, do người nữ hay người nam?

 

 

bi-yeu-tinh-trung-lam-the-nao

 

Làm thế nào khi bị tinh trùng yếu?

 

Xem thêm: Ăn gì tốt cho tinh trùng

 

Các bác sỹ với kinh nghiệm lâm sàng phong phú cho biết , nếu “ máy móc” của chị em hoàn toàn bình thường thì một trong những nguyên nhân gây hiếm muộn hàng đầu có thể xuất phát từ phái mạnh. Và một trong những mấu chốt của vấn đề đó là chất lượng tinh binh.
Hiện tượng tinh trùng yếu và loãng đã không còn là chuyện “ xưa nay hiếm” . Vậy làm thế nào khi bị tinh trùng yếu? Điều trị chứng yếu tinh trùng ra sao?

Sau đây các bác sỹ chuyên khoa phòng khám sức khỏe sinh sản nam- phụ khoa 12 Kim Mã sẽ cùng làm rõ vấn đề này .

Điều trị bằng thuốc: Điều trị chứng yếu tinh trùng, trước tiên cần điều tra nguyên nhân rõ rang. Thuốc có thể cung cấp năng lượng cần thiết cho sự vận động bình thường của tinh trùng, tham gia vào sự trao đổi chất, kích thích sự hoạt động của tinh trùng. Các loại thuốc như: ATP(Adenosine, triphosphate, pentoxifylline, vitamin A, Vitamin E.  Và kết hợp cùng với những chú ý trong cuộc sống như không hút thuốc, uống rượu bia, ăn ít đồ nóng, cay, lao động vừa sức.

Liệu pháp hormone: Đối với những người có kích thích tố sinh sản bình thường hoặc thấp có thể sử dụng hai loại sau: (1)hCG 2 000Iu/ lần, 1 tuần 3 lần, tiêm kích cơ, liên tiếp dùng 1~2 tháng. (2) 11 testosterone 250 mg/ lần, một tháng 1-2 lần, tiêm kích cơ liên tiếp dùng 1~2 tháng.

Urokinase (uPA) : 1 lần l vạn Iu, 1 ngày dùng 1 lần, tiêm tĩnh mạch, liệu tình liên tiếp dùng thuốc 10~14d, có hiệu quả với những người yếu tinh trùng.

Điều trị đông y: Đông y luôn được cho là phương pháp an toàn không gây nhiều tác dụng phụ, rất nhiều chuyên gia cho rằng việc chữa vô sinh hiếm muộn cũng nên chữa bằng đông y .

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các bác sỹ Chuyên khoa đầu ngành - TTYT Quận Ba Đình - phòng khám sức khỏe sinh sản nam- phụ khoa 12 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội. Mọi thắc mắc xin gọi tới đường dây nóng: (024) 3825 5599 | 0123 6633 399 để được tư vấn, đặt lịch hẹn khám miễn phí.

 

Bị yếu tinh trùng thì làm thế nào? - 5.0 out of 5 based on 1 vote

img

img img
BẠN ĐANG CÓ THẮC MẮC img

Đặt lịch hẹn khám

 
 
 
 

Đội ngũ y bác sỹ

Video Clip

 

Gói tầm soát ung thư cổ tử cung

Bác sỹ chuyên khoa: Trương Thị Vân

Xem thêm

Gói khám viêm nhiễm nam khoa

bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt

Gói khám bệnh xã hội

bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt

Gói khám viêm nhiễm nam khoa

bác sỹ chuyên khoa: Trương Thị Vân