Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế

Điện thoại: 024 3825 5599

Thời gian: Sáng: 7:30 - 12:00 Chiều: 13:30 - 17:30

11/09/2015

Tinh trùng ít có ảnh hưởng gì không?

User Rating:  / 1
PoorBest 

Hỏi:
Chào các bác sỹ của phòng khám 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội, em đã có bạn gái và cũng đã quan hệ tình dục. Vừa rồi công ty em có đi khám sức khỏe tổng quát, em có thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ thì có kết quả là tinh trùng ít. Em lo quá không biết tinh trùng ít có ảnh hưởng gì không ạ?
Nguyễn Trung S – 25 tuổi

 

tinh-trung-it


Trả lời:
Chào bạn Trung S,


Tình trùng ít và một trong những bệnh lý nguy hiểm nhưng lại khá phổ biến hiện nay. Đối với những trường hợp bình thường, nam giới mỗi lần xuất tinh hoàng từ 2-5ml với mật độ tinh trùng khoảng từ 60-80 triệu con/ml, có 75% di động trong đó 25% di động nhanh. Với những trường hợp nam giới khi xuất tinh, lượng tinh dịch chỉ đạt dưới 2ml, mật độ tinh trùng đếm được <20 triệu con/ml được khẳng định là tinh trùng ít.

 

Nguyên nhân gây tinh trùng ít


Nguyên nhân gây nên tình trạng này là do việc nam giới tiếp xúc thường xuyên với những hóa chất độc hại gây ảnh hưởng tới quá trình sản xuất tinh trùng; nam giới bị tắc nghẽn ống dẫn tinh do mắc các bệnh viêm nhiễm, nam giới xuất tinh ngược dòng hay không thể xuất tinh, tinh hoàn bị suy giảm chức năng, tinh hoàn lạc chỗ, nam giới mắc bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh… là những nguyên nhân gây nên tình trạng tinh trùng ít.

 

Tinh trùng ít có ảnh hưởng gì không?


Bác sỹ Lê Văn Hốt – chuyên khoa nam học của phòng khám 12 Kim Mã khẳng định: nam giới bị tinh trùng ít không có nghĩa là hoàn toàn vô sinh. Thực tế vẫn có những nam giới bị tinh trùng ít vẫn có con tuy nhiên sẽ rất khó khăn trong việc thụ thai vì thông thường những trường hợp tinh trùng yếu thường đi kèm với tinh trùng kém chất lượng. Như vậy có thể nói nam giới bị tinh trùng yếu chắc chắn sẽ ảnh hưởng đối với khả năng thụ thai và là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng vô sinh hiếm muộn của nhiều cặp vợ chồng.

 

tinh-trung-it-co-anh-huong-gi-khong


Tuy nhiên, hiện nay các bác sỹ của Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội áp dụng điều trị bệnh lý tinh trùng ít bằng phương pháp đông tây y kết hợp. Phương pháp này tiến hành điều trị dựa trên nguyên tắc tác động trực tiếp giúp tăng khí bổ huyết, thúc đẩy quá trình sinh tinh, tăng số lượng đồng thời tăng chất lượng tinh trùng. Phương pháp này đã được áp dụng và thành công đối với nhiều trường hợp nam giới.


Bên cạnh việc điều trị bằng thuốc, các bác sỹ cũng khuyên rằng nên kết hợp với việc thường xuyên luyện tập thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe, giữ tâm trạng thoải mái, tránh lo lắng căng thẳng. Ngoài ra nam giới nên bổ sung một chế độ ăn uống giàu chất dinh dưỡng và năng lượng. Bên cạnh đó nam giới cần hạn chế những thực phẩm có chứa chất kích thích, đồ ăn cay nóng … Đặc biệt, nam giới cần hết sức lưu ý đến vấn đề xuất tinh, không nên lạm dụng việc thủ dâm hoặc quan hệ tình dục quá độ có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe.


Tuy nhiên việc quan trọng nhất vẫn là cần tiến hành thực hiện và tuân thủ theo quy trình điều trị của các bác sỹ. Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 – 083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Tinh trùng ít có ảnh hưởng gì không? - 5.0 out of 5 based on 1 vote

img

img img
BẠN ĐANG CÓ THẮC MẮC img

Đặt lịch hẹn khám

 
 
 
 

Đội ngũ y bác sỹ

Video Clip

 

Gói tầm soát ung thư cổ tử cung

Bác sỹ chuyên khoa: Trương Thị Vân

Xem thêm

Gói khám viêm nhiễm nam khoa

bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt

Gói khám bệnh xã hội

bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt

Gói khám viêm nhiễm nam khoa

bác sỹ chuyên khoa: Trương Thị Vân