Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế

Điện thoại: 024 3825 5599

Thời gian: Sáng: 7:30 - 12:00 Chiều: 13:30 - 17:30

05/09/2015

Tinh trùng ít có sao không?

User Rating:  / 1
PoorBest 

Tinh trùng ít là một trong những căn bệnh phổ biến hiện nay của nhiều nam giới. Có thể khẳng định đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên tình trạng vô sinh hiếm muộn ở nhiều cặp vợ chồng. Nhiều nam giới thường có thắc mắc: “Tinh trùng ít có sao không?”. Các bác sỹ chuyên khoa nam học của phòng khám 12 Kim Mã sẽ giải thích một cách cụ thể hơn cho các bạn về vấn đề này.

 

tinh-trung-it-1

 

Thế nào là tinh trùng ít?


Nam giới bình thường mỗi lần xuất tinh khoảng từ 2-5 ml. Tỷ lệ tinh trùng chiếm khoảng 60-80 triệu con/1ml, độ di động đạt >75% trong đó di động nhanh >25% và hình thái bình thường >30%. Đối với những trường hợp nam giới xuất tinh >2ml với mật độ tinh trùng ít hơn 20 triệu/ml thì được coi là tinh trùng ít.
Có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng tinh trùng ít, tiêu biểu có thể kể đến những nguyên nhân chính như: nam giới làm việc hoặc sống trong môi trường có chứa các chất độc hại, nam giới bị nghẹt ống dẫn tinh do viêm nhiễm, xuất tinh ngược dòng hoặc không thể xuất tinh, nam giới bị suy tinh hoàn hoặc tinh hoàn lạc chỗ… là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng tinh trùng ít.

 

Tinh trùng ít có sao không?


Băn khoăn này là điều không khó hiểu của nhiều nam giới khi cầm trên tay kết quả kết luận tinh trùng ít. Bác sỹ Lê Văn Hốt – chuyên khoa nam học của phòng khám cho biết: Tinh trùng ít là một trong những tình trạng mà nam giới cần hết sức lưu ý vì đây là biểu hiện rõ nét nhất về sức khỏe sinh sản của nam giới.
Tinh trùng ít không phải là không thể có con, tuy nhiên khả năng thụ thai sẽ bị giảm đi so với những trường hợp nam giới có tỷ lệ tinh trùng khỏe bình thường. Thực tế có những trường hợp nam giới gặp phải tình trạng tinh trùng ít và có thể dẫn đến tình trạng tỷ lệ tinh trùng giảm dần, thậm chí có thể gây nên tình trạng không có tinh trùng. Chính vì thế mà bạn đặc biệt không thể chủ quan trong trường hợp tinh trùng ít.


Tuy nhiên điều này không có nghĩa là hoàn toàn hết cơ hội đối với những nam giới mắc bệnh tinh trùng ít. Hiện nay, tại Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế 12 Kim Mã đã áp dụng và điều trị thành công nhiều trường hợp nam giới mắc bệnh tinh trùng ít bằng phương pháp đông tây y kết hợp.

 

the-nao-la-tinh-trung-it


Căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh của từng nam giới các bác sỹ sẽ có phương pháp điều trị cụ thể nhằm kích thích quá trình sinh tinh, tăng chất lượng tinh trùng. Điểm nổi bật của phương pháp điều trị bằng đông tây y kết hợp chính là tác động toàn diện và cho hiệu quả lâu dài. Một ưu điểm nổi bật của phương pháp này chính là việc điều trị bằng phương pháp này có tác dụng đặc biệt đối với việc điều hòa nột tiết, cân bằng yếu tố thần kinh để thúc đẩy quá trình sinh tinh, tăng chất lượng tinh trùng của nam giới. Việc điều trị cần được tiến hành sớm để hạn chế những biến chứng của bệnh và khắc phục sớm tình trạng vô sinh hiếm muộn của nhiều trường hợp nam giới.


Các bác sỹ cũng khuyên rằng bên cạnh việc tích cực điều trị thì nam giới nên kết hợp với chế độ ăn uống khoa học hợp lý, tích cực tập luyện thể dục để tăng cường sức khỏe.


Trên đây là tư vấn của các bác sĩ Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội, nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 – 083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Tinh trùng ít có sao không? - 5.0 out of 5 based on 1 vote

img

img img
BẠN ĐANG CÓ THẮC MẮC img

Đặt lịch hẹn khám

 
 
 
 

Đội ngũ y bác sỹ

Video Clip

 

Gói tầm soát ung thư cổ tử cung

Bác sỹ chuyên khoa: Trương Thị Vân

Xem thêm

Gói khám viêm nhiễm nam khoa

bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt

Gói khám bệnh xã hội

bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt

Gói khám viêm nhiễm nam khoa

bác sỹ chuyên khoa: Trương Thị Vân