Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế

Điện thoại: 024 3825 5599

Thời gian: Sáng: 7:30 - 12:00 Chiều: 13:30 - 17:30

05/04/2015

Nếu lột bao quy đầu có đau không

User Rating:  / 0
PoorBest 

Chào các bác sỹ của phòng khám 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội. Cháu năm nay 17 tuổi. Thi thoảng cháu có thủ dâm, những lần thủ dâm đó cháu để ý là bao quy đầu của cháu không tự lột được, mà cháu càng cố dùng tay thì cháu càng cảm thấy đau và bao quy đầu vẫn không lột. Các bác sỹ cho cháu hỏi nếu lột bao quy đầu có đau không? Cháu xin cảm ơn các bác sỹ của phòng khám ạ. (Đoàn C.T – Vĩnh Phúc).

 

neu-lot-bao-quy-dau-co-dau-khong

Nếu lột bao quy đầu có đau không?


Trả lời:
Chào cháu! Cảm ơn cháu đã gửi những thắc mắc của cháu đến cho phòng khám chúng tôi. Với những thắc mắc này, các bác sỹ nam khoa của phòng khám cho biết:


Bao quy đầu là lớp da bao bọc đầu dương vật, bao quy đầu có thể tự lột xuống để lộ đầu dương vật ra ngoài mỗi khi nam giới cương cứng. Khi trẻ nam còn nhỏ (dưới 5 tuổi) thường có hiện tượng dính bao quy đầu tự nhiên. Nhưng trẻ trên 5 tuổi là bao quy đầu có thể tự lột được.


Cháu trai thân mến! Với trường hợp của cháu đã 17 tuổi mà bao quy đầu vẫn không lột xuống được và cháu dùng tay để kéo bao quy đầu thì thấy đau thì khả năng cháu bị hẹp hoặc dài bao quy đầu rất cao.
Còn với câu hỏi “nếu lột bao quy đầu có đau không?” của cháu, các bác sĩ của chúng tôi xin được đưa ra một số ý kiến như sau:


- Lột bao quy đầu sẽ không đau khi bao quy đầu của nam giới bình thường, không mắc các dấu hiệu của bệnh lý bao quy đầu thì mỗi khi nam giới cương cứng, bao quy đầu sẽ tự lột xuống mà không có cảm giác đau.


- Lột bao quy đầu sẽ gây cho nam giới cảm giác đau khi nam giới mắc một số bệnh lý bao quy đầu như hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu, viêm bao quy đầu mà không được tiến hành cắt bao quy đầu và điều trị. Bao quy đầu bị hẹp sẽ khiến cho dương vật bị bao quy đầu chít hẹp không thể lộ ra ngoài mỗi khí nam giới cương cứng khiến cho nam giới có cảm giác căng tứ và đau. Còn dài bao quy đầu thấy đau vì do tác động của tay kéo mạnh bao quy đầu xuống để lộ đầu dương vật ra ngoài. Trường hợp nam giới bị viêm bao quy đầu cũng có thể gây đau khi lột bao quy đầu vì viêm bao quy đầu làm cho bao quy đầu và dương vật sưng phồng, xuất hiện những nột mụn và viêm loét khiến cho mỗi khi cương cứng dương vật chạm phải bao quy đầu và gây đau (chưa kể là viêm bao quy đầu có thể là do dài hoặc hẹp bao quy đầu gây nên khiến bao quy đầu không thể lột hoặc có thể nhưng phải dùng lực khiến nam giới có cảm giác đau).


Cháu trai thân mến! trường hợp của cháu, chúng tôi khuyên cháu nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và tìm ra nguyên nhân gây nên hiện tượng cháu đang mắc phải và tiến hành điều trị theo phác đồ điều trị của bác sỹ chuyên khoa. Không nên kéo dài tình trạng trên, nó có thể gây ra nhiều ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe, sinh hoạt và sự phát triển toàn diện về sau này của cháu. Dù là hẹp bao quy đầu hay dài bao quy đầu cũng như viêm bao quy đầu đều gây ra nhiều phiền toái cho người bệnh trong sinh hoạt, thậm chí nó có thể gây ra nhiều bệnh viêm nhiễm khác ảnh hưởng đến sức khỏe và có thể gây vô sinh ở nam giới sau này.

 

neu-lot-bao-quy-dau-co-dau-khong-1


Hiện nay, phòng khám 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội đang tiến hành tiểu phẫu cắt bao quy đầu cho nam giới (trên 5 tuổi) bằng kĩ thuật xâm lấn tối thiểu đảm bảo an toàn, không gây đau đớn, lại có tính thẩm mỹ cao và đặc biệt là không ảnh hưởng đến các dây thần kinh khoái cảm cũng như chức năng sinh lý và khả năng sinh sản của nam giới. Còn đối với viêm bao quy đầu, thì tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh, mức độ nhiễm bệnh, các bác sỹ sẽ có phương pháp điều trị phù hợp đảm bảo hiệu quả triệt để.


Cháu trai thân mến! hi vọng những thông tin này có thể giúp cháu giải đáp được thắc mắc nếu lột bao quy đầu có đau không.


Nếu còn có thắc mắc gì về các vấn đề liên quan đến bao quy đầu cũng như các vấn đề nam khoa khác, hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] các chuyên gia của phòng khám 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội sẽ tư vấn cụ thể hơn hay gọi về đường dây nóng: (024) 38.25.55.99 – 083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí hoặc trực tiếp đến phòng khám để thăm khám và điều trị.

img

img img
BẠN ĐANG CÓ THẮC MẮC img

Đặt lịch hẹn khám

 
 
 
 

Đội ngũ y bác sỹ

Video Clip

 

Gói tầm soát ung thư cổ tử cung

Bác sỹ chuyên khoa: Trương Thị Vân

Xem thêm

Gói khám viêm nhiễm nam khoa

bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt

Gói khám bệnh xã hội

bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt

Gói khám viêm nhiễm nam khoa

bác sỹ chuyên khoa: Trương Thị Vân