Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế

Điện thoại: 024 3825 5599

Thời gian: Sáng: 7:30 - 12:00 Chiều: 13:30 - 17:30

17/12/2014

Tìm hiểu về tắc ống dẫn tinh

User Rating:  / 0
PoorBest 

Có những đứa con khoẻ mạnh, thông minh là mong ước của hầu hết mọi gia đình. Tuy nhiên, không phải là gia đình nào cũng có trọn ven được niềm hạnh phúc đó. Tình trạng vô sinh hiếm muộn đang có xu hướng ngày càng gia tăng ở cả nam giới và nữ giới. Đối với nam giới, vô sinh có thể do nhiều nguyên nhân, đặc biệt phải kể đến là tình trạng vô sinh do tắc ống dẫn tinh.

 

Xem thêm: 

- Chữa bệnh tắc ống dẫn tinh

- Tắc ống dẫn tinh có bị vô sinh không

 

tim-hieu-benh-tac-ong-dan-tinh

Tìm hiểu bệnh tắc ống dẫn tinh ở nam giới


Tắc ống dẫn tinh là một trong những nguyên nhân gây vô sinh nam, chiếm khoảng 7% vô sinh ở nam giới. Tình trạng tắc ống dẫn tinh có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, và điều này cũng có thể gặp ở bất kỳ vị trí nào của bộ phận sinh dục, từ trong tinh hoàn qua mào tinh, đến ống phóng tinh. Bệnh xảy ra có thể do dị dạng hoặc không có đoạn ống dẫn tinh bẩm sinh, hay do hậu quả của việc nhiễm khuẩn cơ quan sinh dục, chít hẹp hay thắt bị ống dẫn tinh…


Để có thể xác định được nguyên nhân cũng như vị trí tắc của ống dẫn tinh không chỉ dựa vào những biểu hiện lâm sàng, mà còn dựa vào một số những xét nghiệm (kiểm tra tinh dịch đồ, xét nghiệm sinh hóa máu (FSH, testosteron) và chẩn đoán hình ảnh siêu âm qua trực tràng (trus) và chụp ống dẫn tinh là tiêu chuẩn vàng để xác định ống dẫn tinh đã bị nghẽn.


Tắc ống dẫn tinh là nguyên nhân dẫn tới vô sinh ở nhiều nam giới. Tuy nhiên, không phải vì thế mà bạn tỏ ra hoang mang hay tự gán cho mình “cái án tử”. Nam giới tắc ống dẫn tinh vẫn có thể chữa trị nếu được phát hiện sớm.


Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, tắc ống dẫn tinh nên thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt. Sau khi thăm khám, các bác sĩ sẽ căn cứ nguyên nhân và vị trí tắc để xử trí kịp thời. Trên thực tế, đã có nhiều trường hợp nam giới tắc ống dẫn tinh đã được điều trị thành công nhờ phương pháp phẫu thuật vi phẫu. Tuy nhiên thì tỉ lệ chữa bệnh thành công còn phụ thuộc nhiều vào độ tuổi của bạn, thời gian tắc nghẽn cũng như trình độ chuyên môn của các bác sĩ tại cơ sở y tế mà bạn lựa chọn.


Vì thế, các bác sĩ chuyên khoa khuyên rằng, nam giới nếu sau khi lập gia đình từ 1 năm, có quan hệ tình dục bình thường, không sử dụng biện pháp tránh thai nào mà vẫn không có con thì nên đi khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa có uy tín.

 

Tắc ống dẫn tinh đang là nỗi ám ảnh với nhiều nam giới, bới chúng không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn cả thiên chức làm cha của họ. Hãy đi khám để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Tại Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế - Phụ khoa 12 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội chúng tôi trực tiếp khám, chuẩn đoán và tư vấn điều trị đối với các trường hợp bị tắc ống dẫn tinh.

 

img

img img
BẠN ĐANG CÓ THẮC MẮC img

Đặt lịch hẹn khám

 
 
 
 

Đội ngũ y bác sỹ

Video Clip

 

Gói tầm soát ung thư cổ tử cung

Bác sỹ chuyên khoa: Trương Thị Vân

Xem thêm

Gói khám viêm nhiễm nam khoa

bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt

Gói khám bệnh xã hội

bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt

Gói khám viêm nhiễm nam khoa

bác sỹ chuyên khoa: Trương Thị Vân