Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế

Điện thoại: 024 3825 5599

Thời gian: Sáng: 7:30 - 12:00 Chiều: 13:30 - 17:30

15/12/2014

Chữa bệnh tắc ống dẫn tinh

User Rating:  / 1
PoorBest 

 

Nếu như ở nữ giới, ống dẫn trứng được xem là một bộ phận quan trọng của hệ sinh sản thì ống dẫn tinh ở nam giới cũng vậy. Ống dẫn tinh giữ vai trò “vận chuyển” tinh trùng từ túi tinh để xuất ra ngoài khi có hiện tượng xuât tinh. Do những nguyên nhân nào đó khiến cho quá trình “vận chuyển” này bị tắc nghẽn, đây là một trong những vấn đề đáng lo ngại, bởi nó nó thể “cướp” đi thiên chức làm cha ở nam giới. Vậy chữa bệnh tắc ống dẫn tinh như thế nào?

 

chua-benh-tac-ong-dan-tinh

Chữa bệnh tắc ống dẫn tinh

 

Anh Ngô Văn Q. (32 tuổi, Vĩnh Phúc) chia sẻ, anh đã lấy vợ gần 1 năm rồi mà chưa có con. Vợ anh còn trẻ, nhưng anh cũng có tuổi, bố mẹ anh cũng dục vợ chồng nhanh có cháu, nhưng sự chờ đợi vẫn là chờ đợi. Cho đến một lần anh cùng anh bạn xuống Hà Nội đi khám, tới Phòng khám 12 Kim Mã thì được chẩn đoán tắc ống dẫn tinh.

 

Anh cho biết, trước kia ở nhà thỉnh thoảng anh hay bị cảm giác đau tức vùng bìu, vùng bìu hay bị sưng tấy. Nhưng anh nghĩ chỉ là do chấn thương trong sinh hoạt hằng ngày nên vậy mà không đi khám. Sau khi khám và làm các xét nghiệm cần thiết các bác sĩ chẩn đoán anh bị tắc ống dẫn tinh do viêm tinh hoàn –mào tinh hoàn không được can thiệp điều trị.

 

Nói về vấn đề chữa bệnh tắc ống dẫn tinh các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám cho biết, tắc ống dẫn tinh là một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới. Nguyên nhân tắc ống dẫn tinh bao gồm nhiều yếu tố bao gồm cả bệnh lý và bẩm sinh. Việc phát hiện nguyên nhân tắc ống dẫn tinh không phải lúc nào cũng dễ dàng và nó chỉ được phát hiện tại các cơ sở y tế có đầy đủ các trang thiết bị y tế cũng như trình độ chuyên môn của các y bác sĩ.

 

Chữa tắc ống dẫn tinh không hề đơn giản và không phải lúc nào cũng thành công 100%. Sự thành công của điều trị phụ thuộc  vào rất nhiều yếu tố bao gồm mức độ bệnh của bệnh nhân (tắc một bên hay cả hai bên), nguyên nhân gây bệnh, mong muôn có con của người bệnh, trình độ của các bác sĩ, điều kiện của cơ sở y tế…

 

chua-benh-tac-ong-dan-tinh1

 

Thông thường việc chữa trị tắc ống dẫn tinh gồm các phương pháp như:

 

+ Điều trị nội khoa: nếu nguyên nhân gây tắc ống dẫn tinh do viêm nhiễm đường sinh dục thì để chữa trị các bác sĩ sẽ chỉ định điều trị nội khoa nhằm kiểm soát tình trạng viêm nhiễm. Sau khi tình trạng viêm được khống chế thì ống dẫn tinh sẽ tự thông. Trường hợp không thông thì các bác sĩ sẽ chỉ định điều trị ngoại khoa bằng phẫu thuật.

 

+ Điều trị ngoại khoa: đối với những nam giới tắc ống dẫn tinh do chấn thương làm hẹp, đứt ống dẫn tinh 1 hoặc hai bên, bệnh nhân vô sinh do tắc ống dẫn tinh 1 hoặc 2 bên; bệnh nhân đã thắt ống dẫn tinh (triệt sản) nay lại nguyện vọng sinh con. Các bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật thông, nối ống dẫn tinh.

 

Việc điều trị còn phụ thuộc vào nguyện vọng có con của người bệnh, nếu hai phương pháp trên không hiệu quả thì các bác sĩ sẽ chỉ định thụ tinh nhân tạo cho trường hợp tắc ống dẫn tinh dẫn đến vô sinh. Tinh trùng sẽ được lấy trực tiếp từ mào tinh để thụ tinh nhân tạo.

 

Tại Phòng khám Nam khoa, Phụ Khoa Chất lượng cao 12 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội chúng tôi trực tiếp khám chẩn đoán và tư vấn điều trị đối với các trường hợp tắc ống dẫn tinh.

Tắc ống dẫn tinh đang là nỗi ám ảnh đối với nhiều nam giới, bởi chúng không chỉ ảnh hưởng đến sức khoẻ mà còn cả thiên chức làm cha của họ. Hãy đi khám sớm để được can thiệp kịp thời.

Chữa bệnh tắc ống dẫn tinh - 5.0 out of 5 based on 1 vote

img

img img
BẠN ĐANG CÓ THẮC MẮC img

Đặt lịch hẹn khám

 
 
 
 

Đội ngũ y bác sỹ

Video Clip

 

Gói tầm soát ung thư cổ tử cung

Bác sỹ chuyên khoa: Trương Thị Vân

Xem thêm

Gói khám viêm nhiễm nam khoa

bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt

Gói khám bệnh xã hội

bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt

Gói khám viêm nhiễm nam khoa

bác sỹ chuyên khoa: Trương Thị Vân