Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế

Điện thoại: 024 3825 5599

Thời gian: Sáng: 7:30 - 12:00 Chiều: 13:30 - 17:30

24/01/2016

Nguyên nhân gây ra bệnh mụn rộp sinh dục

User Rating:  / 1
PoorBest 

Mụn rộp sinh dục được biết đến là một trong những căn bệnh xã hội có mức ảnh hưởng nguy hiểm đến sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe sinh sản. Bất cứ ai cũng có thể mắc phải căn bệnh nguy hiểm này. Vậy nguyên nhân gây ra bệnh mụn rộp sinh dục là gì và làm thế nào để phòng tránh hiệu quả bệnh mụn rộp sinh dục.


Mụn rộp sinh dục là một trong những bệnh lý nguy hiểm mà bạn cần hết sức lưu ý hiện nay vì những ảnh hưởng của bệnh đối với sức khỏe là hết sức nghiêm trọng.

 

mun-rop-sinh-duc-1

 

Nguyên nhân gây ra bệnh mụn rộp sinh dục


Bác sỹ Lê Văn Hốt – bác sỹ chuyên khoa của phòng khám 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội cho biết: tác nhân gây bệnh mụn rộp sinh dục là do virus Herpes simplex Virus này có thể lây truyền phổ biến rộng rãi và dễ dàng lây bệnh. Bệnh thường tập trung ở những người đang trong độ tuổi sinh sản.


Bạn có thể nhiễm bệnh mụn rộp sinh dục do:


- Quan hệ tình dục không an toàn với người bệnh: việc quan hệ tình dục và tiếp xúc trực tiếp với người bệnh là nguyên nhân đầu tiên khiến bạn nhiễm mụn rộp sinh dục


- Việc tiếp xúc gián tiếp với những vật dụng trung gian như khăn tắm, đồ lót cũng có thể khiến bạn nhiễm bệnh mụn rộp sinh dục


- Người mẹ mắc bệnh mụn rộp sinh dục có thể lây truyền cho trẻ khi mang thai, trẻ sinh ra có thể mắc mụn rộp sinh dục bẩm sinh


- Những tiếp xúc thân mật như ôm hôn với người mắc bệnh cũng có thể khiến bạn nhiễm herpes sinh dục.


Kể từ khi xâm nhập vào cơ thể, người bệnh có những triệu chứng điển hình như: sau khoảng từ 2-7 ngày người bệnh thấy xuất hiện những đám mụn nước thành từng chùm như chùm nho. Sau một vài ngày những mụn này vỡ ra và hình thành nên những vết loét. Sau khoảng 1 vài tuần nhưng vết loét này khô và đóng vảy cứng, hình thành nên những mụn nước tại các vị trí khác. Người bệnh thấy đi kèm là tình trạng tiểu buốt, tiểu dắt, nổi hạch bẹn, cơ thể mệt mỏi.


Tình trạng mụn rộp sinh dục nếu như không được tiến hành thăm khám và điều trị kịp thời chắc chắn sẽ gây nên những biến chứng hết sức nghiêm trọng đối với sức khỏe của người bệnh. Ban đầu, những triệu chứng này thường chỉ tập trung tại một vùng niêm mạc da nhất định nhưng sau đó sẽ phát triển lây lan mạnh mẽ sang các bộ phận khác của cơ thể. Ngoài bộ phận sinh dục, mụn rộp còn có thể xuất hiện tại miệng hoặc hậu môn nếu như có tiếp xúc tình dục tại vị trí này.


Nguy hiểm hơn, với những trường hợp người mẹ mang thai mắc bệnh mụn rộp sinh dục có thể lây truyền cho trẻ, những trường hợp nặng có thể làm chậm sự phát triển của trẻ, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến tình trạng sẩy thai. Trẻ sinh ra xuất hiện nhiều nốt phỏng, viêm nhiễm đường hô hấp trên...


Tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có thể chủ động phòng tránh được tình trạng bệnh lý này bằng cách thực hiện đời sống tình dục lành mạnh, có thói quen vệ sinh khoa học, hợp lý để hạn chế nguy cơ nhiễm bệnh.


Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ phòng khám 36 Ngô Quyền – Ba Đình – Hà Nội về nguyên nhân gây ra bệnh mụn rộp sinh dục. Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 – 083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Nguyên nhân gây ra bệnh mụn rộp sinh dục - 5.0 out of 5 based on 1 vote

img

img img
BẠN ĐANG CÓ THẮC MẮC img

Đặt lịch hẹn khám

 
 
 
 

Đội ngũ y bác sỹ

Video Clip

 

Gói tầm soát ung thư cổ tử cung

Bác sỹ chuyên khoa: Trương Thị Vân

Xem thêm

Gói khám viêm nhiễm nam khoa

bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt

Gói khám bệnh xã hội

bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt

Gói khám viêm nhiễm nam khoa

bác sỹ chuyên khoa: Trương Thị Vân