Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế

Điện thoại: 024 3825 5599

Thời gian: Sáng: 7:30 - 12:00 Chiều: 13:30 - 17:30

14/07/2015

Trẻ sơ sinh bị hẹp bao quy đầu có nguy hiểm không?

User Rating:  / 2
PoorBest 

Tâm trạng băn khoăn và lo lắng là điều rất nhiều cặp vợ chồng gặp phải khi phát hiện ra trẻ bị hẹp bao quy đầu. Đây là giai đoạn đầu đời cho nên bất cứ một vấn đề nào đều có ảnh hưởng nhất định đối với sự phát triển của trẻ sau này. Vậy trẻ sơ sinh bị hẹp bao quy đầu có nguy hiểm không?


Đây là băn khoăn dễ hiểu của nhiều bậc phụ huynh. Bác sỹ Hốt – chuyên khoa nam học của phòng khám 12 Kim Mã cho biết:


Hẹp bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu bó chặt lấy phần quy đầu, khi dương vật của trẻ cương lên thì phần bao quy đầu không thể tuột xuống được để lộ phần quy đầu ra ngoài. Có đến hơn 90% bé trai sinh ra đều mắc các bệnh lý về bao quy đầu trong đó có hẹp bao quy đầu.

 

heop-bao-quy-dau-o-tre-so-sinh

Trẻ sơ sinh bị hẹp bao quy đầu có nguy hiểm không?


Về vấn đề này, bác sỹ Hốt khẳng định: cha mẹ không cần phải quá lo lắng vì ở giai đoạn này bựa sinh dục vẫn chưa xuất hiện nhiều và nước tiểu của trẻ hầu như rất ít vi khuẩn vì lúc này trẻ vẫn hoàn toàn bú mẹ nên hầu như hẹp bao quy đầu không ảnh hưởng gì đối với trẻ sơ sinh.


Cùng với quá trình trẻ phát triển bộ phận sinh dục của trẻ sẽ phát triển lớn dần, lớp bao da quy đầu sẽ được tách dần ra khỏi phần quy đầu. Để hoàn tất quá trình này trẻ phải mất từ 3-5 năm.


Sau thời gian này nếu như trẻ vẫn không khắc phục được tình trạng hẹp bao quy đầu thì có thể khẳng định rằng trẻ bị hẹp bao quy đầu và cần tiến hành khắc phục. Những phương pháp được áp dụng là nong bao quy đầu hoặc cắt bao quy đầu.


Nong bao quy đầu là việc áp dụng các dụng cụ ngoại khoa để thực hiện tách phần bao quy đầu ra khỏi phần bao quy đầu, giúp bao quy đầu có thể tuột xuống và để lộ phần quy đầu ra ngoài.


Nếu như muốn chấm dứt tình trạng này thì các bậc cha mẹ có thể tiến hành cắt bao quy đầu cho trẻ. Độ tuổi thích hợp nhất để tiến hành cắt bao quy đầu là từ 7-10 tuổi. Đây là giai đoạn mà trẻ bắt đầu bước vào độ tuổi dậy thì, việc cắt bao quy đầu có ỹ nghĩa to lớn trong việc hỗ trợ quá trình phát triển của dương vật.

 

Tuy nhiên các bậc cha mẹ cũng cần phải lưu ý đối với những trường hợp trẻ có những biểu hiện như: bao quy đầu phồng lên khi trẻ đi tiểu, thời gian đi tiểu lâu, bao quy đầu có những dấu hiệu của tình trạng viêm nhiễm thì cần đưa trẻ đi khám, các bác sỹ sẽ tư vấn và áp dụng biện pháp khắc phục thích hợp, kịp thời để tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

 

Xem thêm: Hướng dẫn cách vệ sinh bao quy đầu cho bé trai


Đối với trẻ sơ sinh bị hẹp bao quy đầu thì điều cha mẹ cần làm là tiến hành vệ sinh sạch sẽ cho trẻ hàng ngày, khi tắm nên vệ sinh kỹ hơn ở phần bao quy đầu. Khi trẻ tè dầm thì nên thay tã cho trẻ, không nên để trẻ mặc tã ướt lâu có thể dễ bị hăm hoặc viêm nhiễm do vi khuẩn ở tã/bỉm bẩn để lâu.


Hi vọng với những tư vấn trên đây hi vọng các bạn đã có thể trả lời được thắc mắc trên. Nếu như bạn còn có thắc mắc về vấn đề này hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 – 083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

 

Trẻ sơ sinh bị hẹp bao quy đầu có nguy hiểm không? - 5.0 out of 5 based on 2 votes

img

img img
BẠN ĐANG CÓ THẮC MẮC img

Đặt lịch hẹn khám

 
 
 
 

Đội ngũ y bác sỹ

Video Clip

 

Gói tầm soát ung thư cổ tử cung

Bác sỹ chuyên khoa: Trương Thị Vân

Xem thêm

Gói khám viêm nhiễm nam khoa

bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt

Gói khám bệnh xã hội

bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt

Gói khám viêm nhiễm nam khoa

bác sỹ chuyên khoa: Trương Thị Vân