Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế

Điện thoại: 024 3825 5599

Thời gian: Sáng: 7:30 - 12:00 Chiều: 13:30 - 17:30

02/06/2015

Cắt bao quy đầu cho bé có nên hay không?

User Rating:  / 2
PoorBest 

 

Câu hỏi gửi về phòng khám: Có nên cắt bao quy đầu cho bé hay không?

Chào các bác sỹ thuộc phòng khám nam khoa 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội. Con trai em năm nay 5 tuổi nhưng bao quy đầu của cháu vẫn chưa lộn xuống đươc, bao quy đầu đỏ. Em có chia sẻ với mấy chị cùng cơ quan em mà có con trai thì mấy chị bảo trường hợp của con trai em là hẹp bao quy đầu và khuyên em nên đưa bé đi cắt bao quy đầu. Nhưng em thật sự rất phân vân không biết nên làm như thế nào để tốt cho bé. Các bác sỹ cho em hỏi “cắt bao quy đầu cho bé nên hay không nên?”. Mong các bác sỹ của phòng khám giúp em với ạ. (Nguyễn Thị Thanh H – Hoàng Mai, Hà Nội).

 

Bác sỹ chuyên khoa giải đáp:
Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi cho chúng tôi những thắc mắc, băn khoăn của bạn. Bác sỹ Lê Văn Hốt – chuyên khoa Nam học thuộc phòng khám sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên.


Bạn Thanh H thân mến! Trẻ em nam sinh ra thường có hiện tượng dính bao quy đầu tự nhiên (bao quy đầu dính với đầu dương vật) hay còn gọi là hẹp bao quy đầu sinh lý. Tuy nhiên, khi trẻ lớn lên khoảng từ 3 – 4 tuổi thì mặt trong của bao quy đầu và lớp da ở đầu dương vật bắt đầu tách rời nhau làm cho bao quy đầu có thể tuột xuống khỏi đầu dương vật. Nếu như trẻ từ 5 tuổi trở lên mà bao quy đầu vẫn không thể lột thì có thể trẻ bị hẹp hoặc dài bao quy đầu bệnh lý và cần được can thiệp để tránh những ảnh hưởng của dài (hẹp) bao quy đầu đến việc vệ sinh, sinh hoạt hàng ngày và sự phát triển toàn diện của bé.

 cat-bao-quy-dau-cho-be-co-nen-hay-khong

 

Cắt bao quy đầu cho bé có nên hay không?


Đối với việc cắt bao quy đầu cho bé nên hay không sẽ được các bác sỹ chuyên khoa quyết định bởi vì cắt bao quy đầu cho trẻ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như độ tuổi, tình trạng dài hoặc hẹp bao quy đầu của trẻ, tình hình sức khỏe của trẻ nên khi chưa thăm khám cho bé thì không thể đưa ra một lời khuyên chính xác cho các bậc phụ huynh. Vì thế, các bậc cha mẹ nên đưa trẻ đến các đơn vị y tế chuyên khoa để thăm khám và lắng nghe lời khuyên tốt nhất từ bác sỹ chuyên khoa, không để tình trạng dài (hẹp) bao quy đầu của trẻ kéo dài và cũng không nên tự ý cắt bao quy đầu cho trẻ vì có nhiều trường hợp trẻ bị tổn thương ở quy đầu do các bậc cha mẹ cắt bao quy đầu cho trẻ quá sớm và cũng có nhiều trường hợp trẻ không được cắt bao quy đầu khi bị dài hoặc hẹp bao quy đầu khiến dương vật của trẻ không được phát triển bình thường mà bị xoắn hoặc bị lệch, thậm chí còn ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm sinh lý của trẻ.


Bạn Thanh H thân mến! đối với trường hợp của con trai bạn, chúng tôi khuyên bạn nên đưa bé đến các cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra. Sau khi thăm khám và kiểm tra tình trạng của bé, các bác sỹ sẽ có chỉ định phù hợp cho con trai của bạn. Nếu bé bị hẹp hoặc dài bao quy đầu ở thể nhẹ thì có thể dùng thuốc bôi và long bao quy đầu cho bé. Còn nếu bé bị dài hoặc hẹp bao quy đầu mà đã được nong nhưng vẫn chưa được cải thiện thì các bác sỹ sẽ tiến hành cắt bao quy đầu cho trẻ.

 

Có thể bạn muốn xem: Cắt bao quy đầu cho bé ở đâu là tốt nhất?

 

 cat-bao-quy-dau-cho-be-co-nen-hay-khong-1

 

Cắt bao quy đầu thẩm mỹ ở phòng khám 12 Kim Mã


Hiện nay, phòng khám 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội đang tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu cho trẻ (từ 5 tuổi trở lên) bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu do các bác sỹ có chuyên môn và tay nghề cao, có nhiều kinh nghiệm thực hiện trong điều kiện vô trùng đạt chuẩn đảm bảo an toàn, không gây đau đớn cho trẻ, không gây chảy máu lại có tính thẩm mỹ cao và nhanh chóng hồi phục, đặc biệt là không ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện của trẻ.


Bạn H cũng cần lưu ý nếu trẻ được chỉ định cắt bao quy đầu thì hãy chuẩn bị tâm lý và động viên trẻ đây là thủ thuật nhỏ và không gây đau đớn, bên cạnh đó, sau khi cắt bao quy đầu thì hãy chú ý vệ sinh sạch sẽ cho trẻ, không để trẻ nghịch hay chạm vào vết thương và thay băng gạc hàng ngày cho bé,...


Thông qua những thông tin trên hi vọng có thể giúp bạn Thanh H và các bậc phụ huynh có nên cắt bao quy đầu cho bé hay không, để từ đó có hướng xử lý khi trẻ bị dài hoặc hẹp bao quy đầu.


Nếu còn có thắc mắc hay băn khoăn về vấn cắt bao quy đầu cho trẻ cũng như các vấn đề nam khoa khác, hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi về đường dây nóng: (024)38.255.599 – 083.66.33.399, các chuyên gia của phòng khám 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội sẽ tư vấn và giải đáp cụ thể hay đưa trẻ đến phòng khám để thăm khám và điều trị khi trẻ có dấu hiệu dài (hẹp) bao quy đầu.

Cắt bao quy đầu cho bé có nên hay không? - 5.0 out of 5 based on 2 votes

img

img img
BẠN ĐANG CÓ THẮC MẮC img

Đặt lịch hẹn khám

 
 
 
 

Đội ngũ y bác sỹ

Video Clip

 

Gói tầm soát ung thư cổ tử cung

Bác sỹ chuyên khoa: Trương Thị Vân

Xem thêm

Gói khám viêm nhiễm nam khoa

bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt

Gói khám bệnh xã hội

bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt

Gói khám viêm nhiễm nam khoa

bác sỹ chuyên khoa: Trương Thị Vân