Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế

Điện thoại: 024 3825 5599

Thời gian: Sáng: 7:30 - 12:00 Chiều: 13:30 - 17:30

27/01/2016

Các giai đoạn phát triển của bệnh giang mai

User Rating:  / 1
PoorBest 

Việc quan hệ tình dục không an toàn, vô tình tiếp xúc với những vật dụng trung gian dính vi khuẩn là nguyên nhân khiến bạn mắc phải những bệnh lý nguy hại nghiêm trọng. Một trong số đó chính là bệnh giang mai. Bất cứ ai cũng có thể nhiễm căn bệnh nguy hiểm này và nếu như không được điều trị kịp thời chắc chắn sẽ gây nên những biến chứng hết sức nghiêm trọng. Các bác sỹ của phòng khám 12 Kim Mã sẽ giới thiệu cụ thể và chi tiết về bệnh giang mai, các giai đoạn phát triển của bệnh giang mai để các bạn hiểu thêm về căn bệnh nguy hiểm này, từ đó chủ động thăm khám và điều trị sớm.


Giang mai là bệnh có thể gặp ở nam, nữ ở bất cứ đối tượng nào, tỷ lệ cao nhất đối với những người đang trong độ tuổi sinh sản. Bệnh lây truyền phổ biến và mạnh mẽ nhất qua đường tình dục, nguyên nhân là do việc người bệnh quan hệ tình dục không an toàn đối với người mắc bệnh. Ngoài ra giang mai có thể lây truyền do việc dùng chung bơm kim tiêm, mẹ truyền sang con... Tác nhân gây bệnh được xác định là do xoắn khuẩn Treponema pallidum.

 

benh-giang-mai-co-gay-ngua-khong

 

Các giai đoạn phát triển của bệnh giang mai


Bác sỹ Lê Văn Hốt – bác sỹ chuyên khoa của phòng khám 12 Kim Mã cho biết: giang mai hình thành và phát triển qua 3 giai đoạn chính, ở mỗi giai đoạn có những ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe của người bệnh.


Giai đoạn 1
Triệu chứng đầu tiên của bệnh giang mai sẽ xuất hiện trên niêm mạc da người. Sau khoảng từ 3-90 ngày kể từ khi mắc bệnh, người bệnh sẽ thấy xuất hiện một vết săng giang mai ở bộ phận sinh dục. Vết săng có đặc điểm dễ nhận thấy như: khá nông, không bờ, có hình bầu dục, không gây ngứa hay đau đớn. Sau khoảng 3-6 tuần vết săng này biến mất. Tuy nhiên đây là giai đoạn bệnh phát triển sang giai đoạn khác phức tạp và nguy hiểm hơn.


Giai đoạn 2:
Kết thúc giai đoạn 1, người bệnh sẽ bắt đầu thấy xuất hiện những biểu hiện khác dễ nhận biết hơn. Đó là tình trạng xuất hiện các nốt ban đỏ trên cơ thể. Các nốt ban này có màu hồng như hoa đào (ban đào), khi ấn nhẹ sẽ mất đi, sau đó xuất hiện trở lại. Các nốt ban đào này có thể xuất hiện ở khắp cơ thể, ngực, bụng, tay chân…


Các triệu chứng khác kèm theo trong giai đoạn này là tình trạng người bệnh cảm thấy sốt toàn thân, cơ thể mệt mỏi, sụt cân, đau đầu, nổi hạch, rụng tóc. Các triệu chứng này sau đó cũng biến mất dần sau khoảng từ 3-6 tuần.


Bệnh không khỏi mà chuyển sang giai đoạn tiềm ẩn. Cụ thể là việc người bệnh không thấy xuất hiện các triệu chứng của bệnh nhưng khi làm xét nghiệm sẽ có kết quả dương tính với xoắn khuẩn giang mai.


Giai đoạn 3
Bệnh chuyển sang giai đoạn 3 cũng là giai đoạn cuối. Thời điểm này sau khoảng từ 3-15 năm kể từ khi người bệnh có những triệu chứng giang mai từ giai đoạn đầu tiên. Ở giai đoạn 3, giang mai đã có sự phát triển lây lan vào các cơ quan quan trọng, người bệnh bị giang mai thần kinh, tim mạch, hình thành củ giang mai, viêm loét nghiêm trọng trên cơ thể. Nếu như không được can thiệp có nguy cơ dẫn tới tử vong.


Những nguy hại của giang mai là hết sức nghiêm trọng, chính vì thế việc tiến hành thăm khám và điều trị sớm là hết sức cần thiết. Ngay từ giai đoạn đầu, người bệnh nên tiến hành thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt để được điều trị, hạn chế những ảnh hưởng của bệnh đối với sức khỏe.


Phòng khám 12 Kim Mã là cơ sở y tế chuyên khoa trong việc thăm khám và điều trị các bệnh lây truyền qua đường tình dục, giúp phát hiện sớm các bệnh lý nghiêm trọng, trong đó có bệnh giang mai.


Hi vọng với những chia sẻ trên đây của các bác sỹ phòng khám 12 Kim Mã, các bạn đã có những hiểu biết cơ bản nhất về các giai đoạn phát triển của bệnh giang mai và chủ động tiến hành điều trị sớm. Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 – 083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Các giai đoạn phát triển của bệnh giang mai - 5.0 out of 5 based on 1 vote

img

img img
BẠN ĐANG CÓ THẮC MẮC img

Đặt lịch hẹn khám

 
 
 
 

Đội ngũ y bác sỹ

Video Clip

 

Gói tầm soát ung thư cổ tử cung

Bác sỹ chuyên khoa: Trương Thị Vân

Xem thêm

Gói khám viêm nhiễm nam khoa

bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt

Gói khám bệnh xã hội

bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt

Gói khám viêm nhiễm nam khoa

bác sỹ chuyên khoa: Trương Thị Vân