Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế

Điện thoại: 024 3825 5599

Thời gian: Sáng: 7:30 - 12:00 Chiều: 13:30 - 17:30

18/01/2016

Bệnh giang mai ở bộ phận sinh dục biểu hiện như thế nào?

User Rating:  / 0
PoorBest 

Các bệnh lây truyền qua đường tình dục khi có triệu chứng thường xuất hiện ở bộ phận sinh dục và bệnh giang mai cũng không ngoại lệ. Giang mai là bệnh lây truyền qua đường tình dục nguy hiểm và có tỷ lệ người mắc khá cao hiện nay, khi mắc bệnh giang mai, người bệnh cũng sẽ xuất hiện những dấu hiệu, triệu chứng bất thường ở bộ phận sinh dục. Vậy bệnh giang mai ở bộ phận sinh dục biểu hiện như thế nào?. Bài viết sau đây sẽ chỉ rõ cho mọi người được biết những biểu hiện của bệnh giang mai ở bộ phận sinh dục từ đó nhận biết và có phương pháp chữa trị bệnh kịp thời khi mắc bệnh.


Giang mai là bệnh do xoắn khuẩn Treponema pallidum gây nên khi có quan hệ tình dục không an toàn hoặc tiếp xúc vết thương hở hay dùng chung đồ dùng cá nhân có chứa dịch khuẩn với người nhiễm bệnh. Ngoài ra, giang mai sẽ lây từ mẹ sang con khi người mẹ mắc bệnh sinh con qua đường âm đạo.

 

 bieu-hien-giang-mai-o-bo-phan-sinh-duc

 

Bệnh giang mai ở bộ phận sinh dục biểu hiện như thế nào?


Các bác sỹ thuộc phòng khám 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội cho biết rằng, bệnh giang mai thường xuất hiện ở bộ sinh dục như: môi lớn, môi bé hay âm đạo, cổ tử cung, hậu môn ở nữ giới và bao quy đầu, thân dương vật, rãnh quy đầu, bìu, hậu môn,... ở nam giới.


Giang mai ở bộ phận sinh dục hình thành và phát triển qua 3 giai đoạn chính và 1 giai đoạn tiềm ẩn, ở mỗi giai đoạn bệnh sẽ có những biểu hiện khác nhau. Cụ thể như sau:


- Giai đoạn 1:
Sau khi nhiễm xoắn khuẩn giang mai từ 3-90 ngày, tại bộ phận sinh dục người bệnh sẽ xuất hiện một vết trợt nông ( vết loét, săng giang mai), có hình tròn hoặc hình bầu dục, không có mủ và không gây ngứa, không đau. Sau 3-6 tuần, vết trợt này biến mất, tuy nhiên, không phải bệnh đã khỏi mà thực chất là đang chuyển sang giai đoạn 2.


- Giai đoạn 2

Giai đoạn này, biểu hiện của bệnh phát triển rầm rộ và rõ rệt hơn. Các vết loét, nốt ban lan tỏa khắp bộ phận sinh dục, không bị bong vảy, ấn vào thì nó biến mất. Một số trường hợp có thể do xoắn khuẩn giang mai biến thể gây viêm thận, viêm gan và viêm khớp,... Các triệu chứng này tự biến mất sau 4 - 6 tuần, bệnh chuyển sang giai đoạn khác.


- Giai đoạn ủ bệnh (giai đoạn tiềm ẩn):
Giai đoạn này bệnh thường không có triệu chứng, thời gian ủ bệnh có thể dưới 1 năm hoặc dài hơn 1 năm và được xác định khi có bằng chứng huyết thanh.


- Giai đoạn 3:

Giang mai giai đoạn 3 xảy ra khoảng từ 3-15 năm kể từ khi bị nhiễm bệnh. Lúc này xoắn khuẩn giang mai đã ăn sâu vào các cơ quan phủ tạng, gây giang mai thần kinh, giang mai tim mạch, củ giang mai,... dẫn tới tử vong.


Các bác sỹ của phòng khám 12 Kim Mã cho biết: bệnh giang mai ở bộ phận sinh dục không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày, chất lượng cuộc sống, đời sống tình dục mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, khả năng sinh sản và thậm chí là tính mạng của người bệnh, do đó việc phát hiện bệnh sớm và kịp thời điều trị là rất cần thiết. Bệnh giang mai có thể điều trị triệt để nếu người bệnh phát hiện bệnh ở giai đoạn đầu.


Vì vậy, khi có những biểu hiện của bệnh giang mai ở bộ phận sinh dục thì người bệnh cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và chữa trị kịp thời, tránh để bệnh chuyển sang các giai đoạn khác, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tính mạng và việc chữa trị sẽ gặp khó khăn cũng như tốn nhiều chi phí hơn.


Hi vọng những thông tin, chia sẻ trên có thể giúp mọi người biết được bệnh giang mai ở bộ phận sinh dục biểu hiện như thế nào từ đó có cách nhận biết và chữa trị kịp thời khi mắc phải.


Khi có những biểu hiện, triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh giang mai, mọi người có thể đến phòng khám 12 Kim Mã Ba Đình – Hà Nội để được thăm khám và thực hiện các xét nghiệm nhằm xác định chính xác bệnh lý để có hướng điều trị kịp thời hoặc nếu còn có thắc mắc gì hay muốn tìm hiểu thêm về bệnh giang mai cũng như các bệnh xã hội khác, hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hay gọi điện thoại về số máy: (024) 38.25.55.99 – 083.66.33.399, các chuyên gia của phòng khám sẽ tư vấn và giải đáp cụ thể.

img

img img
BẠN ĐANG CÓ THẮC MẮC img

Đặt lịch hẹn khám

 
 
 
 

Đội ngũ y bác sỹ

Video Clip

 

Gói tầm soát ung thư cổ tử cung

Bác sỹ chuyên khoa: Trương Thị Vân

Xem thêm

Gói khám viêm nhiễm nam khoa

bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt

Gói khám bệnh xã hội

bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt

Gói khám viêm nhiễm nam khoa

bác sỹ chuyên khoa: Trương Thị Vân