Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế

Điện thoại: 024 3825 5599

Thời gian: Sáng: 7:30 - 12:00 Chiều: 13:30 - 17:30

14/01/2016

Triệu chứng, biểu hiện của bệnh giang mai là gì?

User Rating:  / 1
PoorBest 

Giang mai là một trong những bệnh nguy hiểm hiện nay, tuy nhiên không phải ai cũng có kiến thức đầy đủ để phát hiện ra bệnh lý này. Hệ lụy dẫn đến là có nhiều trường hợp bệnh đã phát triển đến giai đoạn nghiêm trọng và gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Chính vì thế việc căn cứ vào những triệu chứng, biểu hiện để phát hiện bệnh sớm là hết sức cần thiết. Vậy triệu chứng, biểu hiện của bệnh giang mai là gì?


Giang mai (syphilis) là một bệnh lây truyền qua đường tình dục do xoắn khuẩn Treponema pallidum gây ra. Quan hệ tình dục không an toàn là nguyên nhân hàng đầu khiến bạn nhiễm bệnh. Ngoài ra, bệnh có thể lây truyền do việc dùng chung bơm kim tiêm, người mẹ mang thai có thể lây truyền sang cho trẻ trong quá trình mang thai.

 

benh-giang-mai-la-gi

 

Triệu chứng, biểu hiện của bệnh giang mai là gì?


Bác sỹ Lê Văn Hốt – bác sỹ chuyên khoa của phòng khám cho biết: bệnh giang mai hình thành và phát triển qua 3 giai đoạn, ở mỗi giai đoạn bệnh sẽ có những biểu hiện khác nhau và mức độ ảnh hưởng nhất định đối với sức khỏe. Bạn có thể phát hiện ra bệnh bằng cách để ý cụ thể các triệu chứng sau:


- Giai đoạn 1


Sau khoảng từ 3-90 ngày kể từ khi xoắn khuẩn xâm nhập vào cơ thể người bệnh sẽ thấy những biểu hiện đầu tiên của giang mai. Triệu chứng điển hình là việc xuất hiện một vết săng giang mai ở bộ phận sinh dục. Ở nữ giới, vết săng có thể xuất hiện ở môi lớn, môi bé, âm đạo, thậm chí là ở cổ tử cung; Ở nam giới vết săng có thể xuất hiện ở trên thân dương vật, quy đầu, rãnh quy đầu. Vết săng có hình tròn hoặc bầu dục, không đau, bờ nông và nhẵn.


Vết săng này sẽ mất đi sau khoảng từ 3-6 tuần mà không phải can thiệp bất cứ phương pháp nào. Tuy nhiên không phải là bệnh thuyên giảm mà đang chuyển sang giai đoạn khác.


- Giai đoạn 2


Những biểu hiện của giang mai giai đoạn 2 rõ nét hơn so với giai đoạn 1. Những triệu chứng ở giai đoạn này là tình trạng xuất hiện các nốt ban màu hoa đào, đối xứng, khi ấn nhẹ vào thì mất đi. Những nốt ban này xuất hiện ở khắp nơi trên cơ thể, không cần can thiệp gì vẫn có thể tự mất đi sau khoảng từ 3-6 tuần.


Ở giai đoạn này người bệnh thấy xuất hiện kèm theo tình trạng rụng tóc, cơ thể mệt mỏi, chán ăn, sụt cân nhanh chóng, sưng đau các hạch. Những triệu chứng này sau đó sẽ mất đi sau khoảng từ 3-6 tuần. Bệnh không tự khỏi mà thực chất là chuyển sang giai đoạn tiềm ẩn.


Giai đoạn giang mai ở trạng thái tiềm ẩn thường không có những biểu hiện của tình trạng bệnh lý tuy nhiên nếu như thực hiện xét nghiệm vẫn có kết quả giang mai dương tính.


- Giai đoạn 3


Bệnh diễn ra sau khoảng từ 3-15 năm kể từ khi nhiễm bệnh. Đây là giai đoạn giang mai tấn công vào tim mạch, hệ thần kinh và hình thành củ giang mai. Người bệnh gặp phải các triệu chứng lở loét trên khắp cơ thể. Giang mai thần kinh có thể khiến người bệnh bị viêm màng não, tổn thương não… Giang mai thần kinh có thể khiến người bệnh mắc bệnh động kinh, trầm cảm hoặc đột quỵ… và có thể dẫn đến tử vong.


Để hạn chế những biến chứng của bệnh giang mai thì việc thăm khám và điều trị cần phải được tiến hành sớm và kịp thời. Để phát hiện sớm bệnh lý người bệnh cần tiến hành thăm khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa. Hiện nay, phòng khám 12 Kim Mã áp dụng xét nghiệm phát hiện bệnh giang mai giúp người bệnh chủ động tiến hành điều trị sớm và kịp thời.


Trên đây là tư vấn của phòng khám 12 Kim Mã – Ba Đình, Hà Nội về các triệu chứng, biểu hiện của bệnh giang mai. Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 – 083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Triệu chứng, biểu hiện của bệnh giang mai là gì? - 5.0 out of 5 based on 1 vote

img

img img
BẠN ĐANG CÓ THẮC MẮC img

Đặt lịch hẹn khám

 
 
 
 

Đội ngũ y bác sỹ

Video Clip

 

Gói tầm soát ung thư cổ tử cung

Bác sỹ chuyên khoa: Trương Thị Vân

Xem thêm

Gói khám viêm nhiễm nam khoa

bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt

Gói khám bệnh xã hội

bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt

Gói khám viêm nhiễm nam khoa

bác sỹ chuyên khoa: Trương Thị Vân