Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế

Điện thoại: 024 3825 5599

Thời gian: Sáng: 7:30 - 12:00 Chiều: 13:30 - 17:30

08/01/2016

Bệnh giang mai có nguy hiểm không?

User Rating:  / 1
PoorBest 

Một thực tế đáng báo động hiện nay chính là tỷ lệ bệnh giang mai đang có xu hướng lây lan và phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, có không ít người vì chủ quan và thiếu hiểu biết đã không may mắc bệnh và khiến bệnh có xu hướng phát triển mạnh mẽ khó kiểm soát. Vậy, bệnh giang mai có nguy hiểm không và mức độ nguy hiểm cụ thể như thế nào?

 

 benh-giang-mai-co-nguy-hiem-khong

Bệnh giang mai có nguy hiểm không?


Đây là băn khoăn dễ hiểu của rất nhiều người bệnh. Trả lời về vấn đề này, bác sỹ Lê Văn Hốt – chuyên khoa nam học của phòng khám 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội cho biết:


Giang mai là bệnh lây truyền phổ biến do việc quan hệ tình dục không an toàn. Ngoài ra, việc sử dụng chung bơm kim tiêm, có những tiếp xúc thân mật với người bệnh cũng khiến cho bạn nhiễm giang mai. Bệnh giang mai trải qua 3 giai đoạn phát triển và có những ảnh hưởng nhất định đối với sức khỏe.


Ở giai đoạn 1 người bệnh thường có biểu hiện chủ yếu là xuất hiện săng giang mai. Vết săng giang mai có hình tròn hoặc hình bầu dục, không đau, không ngứa. Tình trạng giang mai ở giai đoạn 1 hầu như chưa có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của người bệnh. Sau khoảng từ 3-6 tuần kể từ khi bệnh có biểu hiện của vết săng giang mai sẽ tự biến mất mà không cần phải can thiệp gì. Tuy nhiên chính vì thế mà nhiều người thường chủ quan cho rằng bệnh đã khỏi. Nhưng thực chất là bệnh đã chuyển sang giai đoạn khác nguy hiểm hơn.


Sau khi những triệu chứng ở giai đoạn 1 kết thúc, người bệnh chuyển sang giai đoạn 2. Giai đoạn này diễn ra khoảng từ 4-10 tuần kể từ sau giai đoạn 1. Người bệnh có những biểu hiện như: nốt ban đối xứng, màu hồng như hoa đào, không gây ngứa ngáy.


Ở giai đoạn này, bệnh có những ảnh hưởng rõ ràng với sức khỏe. Người bệnh thấy kèm các triệu chứng khác như: cơ thể mệt mỏi, người thường trong tình trạng sốt, đau họng, sụt cân bất thường, sưng đau các hạch. Có một số trường hợp khác còn kèm theo tình trạng viêm gan, thận, viêm các khớp…


Các triệu chứng này cũng sẽ tự mất đi sau khoảng từ 3-6 tuần kể từ giai đoạn 2. Sau đó bệnh chuyển sang giai đoạn tiềm ẩn. Giang mai ở giai đoạn tiềm ẩn thường không có những biểu hiện rõ nét như ở giai đoạn 2 và hầu như người bệnh không có biểu hiện gì. Tuy nhiên nếu như thực hiện xét nghiệm sẽ cho kết quả dương tính với giang mai và bệnh dần chuyển sang giai đoạn 3.


Giang mai giai đoạn 3 xảy ra sau khoảng từ 3-15 năm sau khi xuất hiện những triệu chứng của giai đoạn 1. Giang mai ở giai đoạn 3 là khi bệnh đã tấn công vào hệ tim mạch, hệ thần kinh và hình thành nên những củ giang mai.


Những triệu chứng mà người bệnh thường gặp là tình trạng lở loét trên cơ thể và rất lâu lành. Giang mai tấn công vào hệ thần kinh có thể gây viêm màng não, làm tổn thương đến mạch máu não. Giang mai thần kinh có thể khiến người bệnh gặp phải những triệu chứng như động kinh, gây ảo giác hoặc có thể gây đột quỵ với người bệnh. Giang mai tấn công vào tim mạch có thể gây phình mạch và dẫn đến tử vong. Phụ nữ mang thai mắc bệnh giang mai có thể lây bệnh cho thai nhi qua nhau thai, ở nhiều trường hợp có thể dẫn đến sẩy thai, trẻ sinh ra mắc bệnh giang mai bẩm sinh.


Có thể thấy đây là că bệnh rất nguy hiểm và gây nên những biến chứng hết sức nghiêm trọng đối với sức khỏe, thậm chí là tính mạng của người bệnh. Chính vì thế việc thăm khám và điều trị sớm là hết sức cần thiết.


Các bác sỹ khuyến cáo rằng mọi người nên chủ động phòng tránh bằng cách thực hiện đời sống tình dục lành mạnh, hạn chế những tiếp xúc thân mật với những người mắc bệnh. Không sử dụng chung bơm kim tiêm, phụ nữ mắc bệnh giang mai cần điều trị dứt điểm bệnh mới nên mang thai.


Để hạn chế những ảnh hưởng của bệnh tốt nhất người bệnh nên tiến hành thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt. Phòng khám 12 Kim Mã là phòng khám chuyên khoa trong việc thăm khám và điều trị các bệnh nam khoa, phụ khoa và các bệnh lây truyền qua đường tình dục, thực hiện xét nghiệm phát hiện sớm bệnh giang mai nhanh chóng, chính xác.


Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 – 083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Bệnh giang mai có nguy hiểm không? - 5.0 out of 5 based on 1 vote

img

img img
BẠN ĐANG CÓ THẮC MẮC img

Đặt lịch hẹn khám

 
 
 
 

Đội ngũ y bác sỹ

Video Clip

 

Gói tầm soát ung thư cổ tử cung

Bác sỹ chuyên khoa: Trương Thị Vân

Xem thêm

Gói khám viêm nhiễm nam khoa

bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt

Gói khám bệnh xã hội

bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt

Gói khám viêm nhiễm nam khoa

bác sỹ chuyên khoa: Trương Thị Vân