Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế

Điện thoại: 024 3825 5599

Thời gian: Sáng: 7:30 - 12:00 Chiều: 13:30 - 17:30

01/01/2016

Tìm hiểu về bệnh giang mai là gì?

User Rating:  / 0
PoorBest 

Giang mai là bệnh có tỷ lệ lây truyền mạnh mẽ hiện nay. Tuy nhiên liệu có bao nhiêu người đã hiểu rõ về căn bệnh nguy hiểm này. Các bác sỹ của phòng khám 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội sẽ giúp các bạn tìm hiểu về bệnh giang mai là gì?


Giang mai là bệnh lây truyền phổ biến qua đường tình dục, nguyên nhân chủ yếu là do việc quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh. Tác nhân gây bệnh được xác định là do xoắn khuẩn Treponema pallidum gây nên.

 

benh-giang-mai-la-gi

 

Biểu hiện của bệnh giang mai như thế nào?


Giang mai hình thành và phát triển qua 3 giai đoạn. Khi mắc bệnh giang mai, người bệnh có những biểu hiện cụ thể như sau:


- Giai đoạn 1:
Sau khi nhiễm khuẩn giang mai từ 3-90 ngày, người bệnh sẽ có biểu hiện đầu tiên đó chính là vết săng giang mai. Săng giang mai thường xuất hiện ở bộ phận sinh dục với những đặc điểm như: khá nông, không bờ, có hình tròn hoặc hình bầu dục, bờ nhẵn, không đau, không ngứa. Vết săng này sẽ tự mất sau khoảng từ 3-6 tuần mà không cần can thiệp gì. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là bạn khỏi bệnh mà bệnh đang chuyển sang giai đoạn khác nguy hiểm hơn.


- Giai đoạn 2
Kết thúc giai đoạn 1, sau khoảng từ 4-10 tuần người bệnh sẽ xuất hiện những triệu chứng mới. Đây là biểu hiện của tình trạng giang mai chuyển sang giai đoạn 2. Người bệnh thấy xuất hiện rất nhiều những vết ban đào, khi ấn nhẹ vào những vết ban này mất đi và xuất hiện trở lại ngay sau đó.


Người bệnh có thể thấy xuất hiện các vết ban đào này khắp cơ thể, ở tay, chân, ngực, bụng… Ở giai đoạn này các triệu chứng xuất hiện kèm là tình trạng sốt toàn thân, họng sưng đau, mệt mỏi, sụt cân bất thường, đau đầu, nổi hạch. Sau đó các triệu chứng này cũng sẽ giảm dần và mất hẳn sau từ 3-6 tuần. Tuy nhiên bệnh không hề giảm đi mà đang dần chuyển sang giai đoạn tiềm ẩn nếu không được phát hiện và điều trị.


Giai đoạn giang mai tiềm ẩn có thời gian khá dài, có khi lên đến hàng chục năm trời không có biểu hiện tuy nhiên nếu xét nghiệm máu vẫn cho kết quả dương tính với xoắn khuẩn giang mai.


- Giai đoạn 3
Sau giai đoạn tiềm ẩn, bệnh có xu hướng bùng phát khá mạnh mẽ. Ở giai đoạn này, giang mai đã phát triển sâu vào bên trong cơ thể người và có những biến chứng nghiêm trọng. Bệnh phát triển vào tim mạch, hệ thần kinh.


Người bệnh thấy xuất hiện các củ giang mai, cơ thể xuất hiện tình trạng viêm loét trầm trọng. Giang mai tấn công vào hệ thần kinh có thể khiến người bệnh bị ảnh hưởng đến thị giác, nhận thức. Giang mai xâm nhập vào tim mạch có thể gây đột quỵ và dẫn đến tử vong.


Giang mai có thể gây nên những biến chứng hết sức nguy hiểm đến sức khỏe. Chính vì thế mà việc chủ động phát hiện để tiến hành thăm khám và điều trị là hết sức cần thiết.


Phòng khám 12 Kim Mã là cơ sở y tế chuyên khoa trong việc thăm khám và điều trị các bệnh nam khoa, phụ khoa và các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Phòng khám được trang bị hệ thống máy móc và trang thiết bị hiện đại giúp phát hiện sớm nhất bệnh giang mai. Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 – 083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

img

img img
BẠN ĐANG CÓ THẮC MẮC img

Đặt lịch hẹn khám

 
 
 
 

Đội ngũ y bác sỹ

Video Clip

 

Gói tầm soát ung thư cổ tử cung

Bác sỹ chuyên khoa: Trương Thị Vân

Xem thêm

Gói khám viêm nhiễm nam khoa

bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt

Gói khám bệnh xã hội

bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt

Gói khám viêm nhiễm nam khoa

bác sỹ chuyên khoa: Trương Thị Vân