Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế

Điện thoại: 024 3825 5599

Thời gian: Sáng: 7:30 - 12:00 Chiều: 13:30 - 17:30

27/12/2015

Bệnh giang mai có gây ngứa không?

User Rating:  / 1
PoorBest 

Hỏi:
Chào các bác sỹ của phòng khám 12 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội. Em đã quan hệ tình dục không an toàn với gái mại dâm cách đây khoảng 3 ngày, sau đó em thấy xuất hiện tình trạng ngứa ngáy ở bộ phận sinh dục. Em muốn hỏi bệnh giang mai có gây ngứa không ạ.
Nguyễn Minh N - Ba Đình – Hà Nội


Trả lời:
Chào bạn Minh N,
Theo thống kê, hiện nay tỷ lệ người mắc bệnh giang mai ngày càng tăng. Tuy nhiên sự thiếu hiểu biết của nhiều người đã tạo điều kiện khiến cho bệnh phát triển mạnh mẽ.


Bác sỹ Lê Văn Hốt – bác sỹ Giang mai (syphilis) là một bệnh lây truyền qua đường tình dục do xoắn khuẩn Treponema pallidum (xoắn khuẩn giang mai) gây nên. Bất cứ ai cũng có khả năng mắc bệnh. Con đường lây bệnh chủ yếu là do việc quan hệ tình dục không an toàn với người nhiễm giang mai. Việc tiếp xúc trực tiếp với dịch tiết sinh lý có chứa vi khuẩn lậu sẽ dễ dàng khiến bạn mắc bệnh. Bên cạnh đó, việc sử dụng chung bơm kim tiêm, những tiếp xúc thân mật với người bệnh tại các vị trí có vết thương hở cũng có thể khiến bạn mắc bệnh giang mai.

 

benh-giang-mai-co-gay-ngua-khong

 

Bệnh giang mai có gây ngứa không?


Trả lời câu hỏi này của bạn, bác sỹ Lê Văn Hốt – chuyên khoa nam học của phòng khám cho biết:


Bệnh giang mai hình thành và phát triển qua 3 giai đoạn. Ở giai đoạn 1 bệnh xuất hiện 1 vết săng giang mai. Vết trợt không bờ, khá nông, và hầu như không gây đau đớn hay ngứa ngáy.


Khi bệnh chuyển sang giai đoạn 2, người bệnh có thể thấy những triệu chứng như: hình thành các nốt ban đào trên khắp cơ thể, khi ấn nhẹ sẽ mất đi nhưng xuất hiện ngay sau đó. Ở giai đoạn 2, người bệnh kèm các triệu chứng khác như: rụng tóc, sưng đau hạch bẹn.


Bệnh chuyển sang giai đoạn 3 hình thành những củ giang mai, người bệnh xuất hiện những triệu chứng lở loét trên niêm mạc da, ở giai đoạn này có thể xuất hiện tình trạng ngứa ngáy vì những vết loét khó lành và gây khó chịu đối với người bệnh. Tuy nhiên sẽ phải mất từ 3-15 năm người bệnh mới gặp phải những triệu chứng này.

 

Với triệu chứng ngứa ngáy kể trên của bạn tốt nhất nên tiến hành thăm khám để xác định được tình trạng bệnh lý hiện tại bạn đang mắc phải là gì. Ngứa ngáy ở bộ phận sinh dục thường là triệu chứng của tình trạng viêm nhiễm, mắc bệnh lậu hoặc rận mu…Tuy nhiên mọi phỏng đoán đều không chính xác mà cần phải được thực hiện các xét nghiệm.


Phòng khám 12 Kim Mã là cơ sở y tế chuyên khoa trong việc thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa và các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Phòng khám được trang bị hệ thống máy móc hiện đại giúp xác định chính xác và nhanh chóng nhất tình trạng bệnh lý của bạn hiện tại. Bạn có thể trực tiếp qua phòng khám để được các bác sỹ thăm khám và điều trị sớm nhất.


Chúc bạn sớm khỏi bệnh!


Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 – 083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Bệnh giang mai có gây ngứa không? - 5.0 out of 5 based on 1 vote

img

img img
BẠN ĐANG CÓ THẮC MẮC img

Đặt lịch hẹn khám

 
 
 
 

Đội ngũ y bác sỹ

Video Clip

 

Gói tầm soát ung thư cổ tử cung

Bác sỹ chuyên khoa: Trương Thị Vân

Xem thêm

Gói khám viêm nhiễm nam khoa

bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt

Gói khám bệnh xã hội

bác sỹ chuyên khoa: Lê Văn Hốt

Gói khám viêm nhiễm nam khoa

bác sỹ chuyên khoa: Trương Thị Vân